Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

23/01/2016 23:58

Bánh mỳ chiên phồng có dạng hình tròn, bánh thơm mùi vừng và đặc biệt hấp dẫn bởi có thêm một nguyên liệu rất mới.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

Để món bánh mỳ chiên phồng hấp dẫn và ngon đúng vị, trong phần nguyên liệu chắc chắn phải có men khô. Lượng men cũng không được quá nhiều. Trong công đoạn chuẩn bị, cần nhào bột kỹ và có thời gian cho bột nghỉ để bột nở ra. Ngoài ra món bánh mỳ chiên phồng này thơm hơn rất nhiều nhờ có vừng và bột ngũ vị hương.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

Nguyên liệu làm bánh mỳ chiên phồng

+ 160ml nước lạnh

+ 75g đường

+ 5g men khô

+ 5g baking soda

+ 7g muối

+ 250g bột mỳ loại low gluten

+ 1 thìa bột ngũ vị hương

+ 2 thìa vừng

Cách làm bánh mỳ chiên phồng

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, ngoại trừ bột mỳ. Trộn đều tay cho thật nhuyễn. Sau đó đậy kín lại và để như vậy trong 15 phút.

- Từ từ đổ bột mỳ vào phần bột dính vừa nhào xong, nhào kỹ và nặn thành hình trong. Đậy kín bột lại, để bột nghỉ 30 phút.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

- Sau 30 phút lấy bột ra, dùng cán cán thành hình chữ nhật, dày khoảng 1,5 cm.

- Rắc bột ngũ vị hương lên trên.

- Cuộn bột lại thành hình ống, để nghỉ 10 phút.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

- Dùng dao sắc cắt thành những khoanh dài khoảng 2 cm.

- Làm ướt tay với chút nước, nặn khéo từng phần bột thành hình tròn dẹt.

- Rắc vừng lên trên từng phần bột, sau đó rắc bột mỳ lên trên cùng.

- Cán từng miếng dày khoảng 1,5 cm. Sau đó để nghỉ 30 phút, không cần đậy kín.

- Sau 30 phút, tiến hành rán bánh.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

 

-  Trước khi rán, cán từng miếng bánh lại lần nữa, chỉ dày 1 cm. Sau đó thả vào chảo dầu đun sôi. Trong khi rán bánh sẽ phồng lên, bạn lật đều khoảng 3-4 lần đến khi bánh chín vàng là được (khoảng 4 phút).

Chúc bạn ngon miệng với món bánh mỳ chiên phồng nhé.

Bữa tối siêu tốc với món cơm gà kiểu Nhật tuyệt ngon
Chỉ cần tô cơm gà thơm nức với phần thịt gà giòn bên ngoài mềm bên trong cũng đã đủ khiến cả nhà no nê...
XEM TIẾP
Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần
Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen.
XEM TIẾP
Làm salad nấm cực nhanh mà ăn lại ngon và quá chuẩn để giảm cân
Món salad nấm làm rất nhanh mà ăn thì ngon miễn bàn.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000