Xôi xoài là một món ăn có xuất xứ từ Thái Lan. Thành phần và công thức của món ăn khá dễ nhưng lại có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Dựa theo hướng dẫn của mẹ Vũ Thanh Hoan trên hội nhóm nấu ăn, các mẹ có thể tự tay làm món ăn này tại nhà mà không cần phải qua xứ sở Chùa Vàng xa xôi. 

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cái hoa vàng 0,5kg

- Cốt dừa

- Dừa nạo

- Xoài chín

-Vừng rang

Trổ tài làm món xôi xoài thần thánh ngay tại nhà, ai nhìn cũng tưởng của đầu bếp Thái - Ảnh 1

Cách làm:

- Gạo nếp chia làm 2 phần. Phần 1 để nguyên hạt gạo nếp ngâm. Phần 2 ngâm cùng lá dứa xay. Cả 2 phần đều cho thêm vài hạt muối và ngâm qua đêm.

Trổ tài làm món xôi xoài thần thánh ngay tại nhà, ai nhìn cũng tưởng của đầu bếp Thái - Ảnh 2

Lá dứa xay nhỏ, lấy nước để ngâm cùng gạo

- Gạo ngâm mềm vớt ra để ráo nước. Không nên bóp mạnh, gạo sẽ vỡ nát.

- Cho vài lá dứa lót dưới sau đó cho  2 phần gạo nếp vào xửng hấp. Khi thấy gạo nếp chín cho nước cốt dừa có trộn đường và ít muối trộn đều với gạo nếp hấp thêm 5-8 phút là được.

Trổ tài làm món xôi xoài thần thánh ngay tại nhà, ai nhìn cũng tưởng của đầu bếp Thái - Ảnh 3

Hấp 2 phần gạo cho chín mềm

- Phần nước cốt dừa còn lại cho ít đường, muối và ít nước bột năng vào cùng. Cho lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều thường xuyên đến khi sôi nhẹ là được.

- Khi ăn rưới nước cốt dừa lên xôi, ít vừng rang ăn cùng với xoài chín cắt nhỏ.Trổ tài làm món xôi xoài thần thánh ngay tại nhà, ai nhìn cũng tưởng của đầu bếp Thái - Ảnh 4

Mẹ làm bữa sáng xôi nghệ thịt gà rim, cả nhà thích mê

Mẹ làm bữa sáng xôi nghệ thịt gà rim, cả nhà thích mê

Sáng sớm thưởng thức món xôi nghệ vàng ươm, thịt gà rim thơm phức đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn.

Theo Minh Thu/ Eva/ Khám phá