Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500gr củ sắn (khoai mỳ)

- 500gr gạo nếp

- 200gr nước cốt dừa (mua lon sẵn)

- 100gr dừa nạo

- Một ít hành lá

- Mỡ lợn hoặc dầu ăn

- Vừng rang

- Gia vị: Bột canh, đường.

Chán đồ ăn ngoài hàng, tôi nấu món xôi này ăn sáng, không ngờ cả nhà thích mê - Ảnh 1

Cách làm xôi sắn vừng dừa cực ngon

- Bước 1: Sắn lột vỏ ngâm nước gạo hoặc nước muối qua đêm cho sạch nhựa, cắt phần đầu phần đuôi sắn cho ra hết độc tố. Gạo vo sạch ngâm qua đêm.

- Bước 2: Sau một đêm vớt sắn ra rửa lại cho sạch, bổ sắn làm bốn, tước bỏ gân ở giữa củ sắn, cắt miếng nhỏ vừa ăn, to hơn quân cờ chút để khi nấu sắn ko bị nát quá vẫn còn nguyên miếng.

Chán đồ ăn ngoài hàng, tôi nấu món xôi này ăn sáng, không ngờ cả nhà thích mê - Ảnh 2

- Bước 3: Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập thêm chút muối, đợi nước sôi vớt sắn ra ngay, gọi là luộc qua để bỏ bớt độc tố có trong sắn.

- Bước 4: Gạo ngâm qua đêm vớt ra để ráo nước.

- Bước 5: Xóc gạo với 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột canh, xóc thật đều, sau đó đổ sắn và dừa nạo vào trộn nhẹ nhàng cho thật đều.

- Bước 6: Đổ tất cả nguyên liệu trên vào nồi cơm điện, thêm 200ml nước cốt dừa và chút nước cho xâm xấp trên gạo chút rồi nấu như nấu cơm bình thường, nếu sau khi nấu xong mà vẫn chưa chín thì lấy đũa đảo đều, bật thêm một lần nữa cho xôi chín hẳn.

- Bước 7: Hành lá thái nhỏ, đun sôi chút mỡ lợn hoặc dầu ăn đổ vào bát hành thái nhỏ, trộn đều cho hành chín tái. Xôi chín trộn mỡ hành, múc ra bát rắc vừng lên trên.

Chán đồ ăn ngoài hàng, tôi nấu món xôi này ăn sáng, không ngờ cả nhà thích mê - Ảnh 3Chán đồ ăn ngoài hàng, tôi nấu món xôi này ăn sáng, không ngờ cả nhà thích mê - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách nấu xôi chim bồ câu vừa dẻo lại thơm ngậy

Cách nấu xôi chim bồ câu vừa dẻo lại thơm ngậy

Món xôi chim dẻo mềm thơm ngon dùng làm bữa ăn sáng sẽ mang đến cho cả nhà năng lượng một ngày dài. Hãy học ngay cách nấu dẻo thơm dưới đây nhé.

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật