Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trổ tài làm dạ dày hấp mắm sả đãi chồng, chàng chẳng còn muốn nhậu ngoài quán nữa

10/06/2018 05:02

Món dạ dày hấp mắm sả có vị dai giòn, thơm lừng hương vị sả, đậm đà gia vị, đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi món ăn này. Cách làm món dạ dày hấp mắm sả không có gì là khó, áp dụng đúng công thức này bạn sẽ có ngay món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr dạ dày heo

- 1 quả ớt sừng

- 2 thìa giấm, 2 thìa muối

- 1 củ hành khô

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 2 cây sả

- 1 thìa hạt nêm

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê tiêu

Trổ tài làm dạ dày hấp mắm sả đãi chồng, chàng chẳng còn muốn nhậu ngoài quán nữa - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.

- Bước 3: Sả thái lát mỏng, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch thái lát.

Trổ tài làm dạ dày hấp mắm sả đãi chồng, chàng chẳng còn muốn nhậu ngoài quán nữa - Ảnh 2

- Bước 4: Cho dạ dày vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột nghệ, hành khô, sả, ớt rồi đeo bao tay xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp 1 tiếng cho ngấm gia vị.

- Bước 5: Sau 1 tiếng bạn đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, bọc kín tô đựng dạ dày bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào xửng hấp khoảng 50 phút cho dạ dày chín là được.

Trổ tài làm dạ dày hấp mắm sả đãi chồng, chàng chẳng còn muốn nhậu ngoài quán nữa - Ảnh 3

- Bước 6: Lấy dạ dày hấp mắm sả ra thớt rồi thái thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.

Nộm dạ dày chua chua dai giòn, cuối tuần trổ tài đãi chồng yêu ngay
Nộm dạ dày dưa leo giòn giòn, thơm ngon được trộn với dưa leo, thêm nước mắm tỏi ớt cay cay chỉ nhìn thôi đã...
XEM TIẾP
Cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả
Đau dạ dày mãn tính khó điều trị dứt điểm đồng thời đỏi hỏi quá trình lâu dài, kiên trì. Dưới đây là gợi...
XEM TIẾP
Nguyên nhân không ngờ khiến bạn BỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY VÀ DẪN TỚI UNG THƯ DẠ DÀY
Thói quen phổ biến khiến bệnh viêm loét dạ dày càng trầm trọng rất dễ mắc ung thư nhiều người chẳng ngờ tới.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM