Tranh thủ mát trời, làm ngay món bánh tôm nóng hổi ngon ngất ngây

22/05/2019 13:00

Có những ngày con tôi còn yêu cầu mẹ làm bánh tôm cho con ăn tối, chỉ cần 2 lát bánh, thêm ít salad là đủ no - ngon - đủ chất!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm:

5 lát bánh mì

8 con tôm to

Một ít ngô ngọt

Phô mai Mozzarella bào nhỏ

Hành lá thái nhỏ

Xốt mayonnaise

Chế biến:

Tôm luộc chín bóc bỏ vỏ, ngô ngọt luộc chín để ráo nước.

Phết một lớp xốt mayonnaise lên trên bề mặt lát bánh mì sau đó thêm hành lá và phô mai Mozzarella bào.

Xếp tôm và ngô ngọt lên trên rồi rắc đều một lớp phô mai phủ lên trên.

Cho bánh mì vào lò nướng đã được làm nóng đến 210 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín vàng giòn.

Thành phẩm:

Một chiếc bánh tôm phô mai được làm theo cách trên thật quá đơn giản phải không bạn? Bánh thành phẩm giòn tan lại thơm ngậy vị tôm, phô mai, kèm theo vị ngọt của ngô rất ngon miệng. Với món bánh tôm này, bạn chỉ việc làm thêm một tô salad nữa là có bữa tối vừa nhanh vừa ngon lại lạ miệng nữa!

Chúc bạn thành công và làm được món bánh tôm thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán
Bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy.
XEM TIẾP
Tự tay làm bánh gạo Hàn Quốc ngon tuyệt đỉnh
Món bánh gạo Hàn Quốc hay còn gọi là Tteokbokki đây là một trong các món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc...
XEM TIẾP
Cách làm bánh tiêu thơm ngon, ai thấy cũng thèm chảy nước miếng
Bánh tiêu nổi tiếng là món ăn vặt đường phố Việt Nam. Hiện nay bánh tiêu được biến tấu đa dạng hơn trong cách làm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM