Nguyên liệu:

- Gừng bánh tẻ: 200g

- Đường: 200g

- Lạc rang chín

- Chanh: 1 quả nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thát lát mỏng. Cho gừng đã thái lát vào nồi luộc sôi vài lần rồi rửa sạch cho bớt cay, sau đó vớt ra để ráo nước.

Tranh thủ làm ngay mẻ kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách dịp Tết thôi! - Ảnh 1

Bước 2: Cho gừng vào máy xay nhuyễn, trộn gừng với 200g đường trắng hoặc đường vàng rồi để cho đường tan hết.

Tranh thủ làm ngay mẻ kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách dịp Tết thôi! - Ảnh 2

Bước 3: Lạc rang chín giã dập để vào bát. Khi thấy gừng ướp đường đã tan hết thì cho gừng vào chảo, đặt lên bếp và sên gừng với lửa vừa.

Tranh thủ làm ngay mẻ kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách dịp Tết thôi! - Ảnh 3

Bước 4: Sên gừng đến khi thấy nặng tay thì vặn lửa nhỏ, thêm vào chảo gừng nước cốt chanh rồi đảo đều. Đảo gừng thêm 3 phút thì tắt bếp.

Tranh thủ làm ngay mẻ kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách dịp Tết thôi! - Ảnh 4

Bước 5: Cho phần lạc rang vào chảo gừng rồi đảo đều, để gừng nguội bớt thì viên gừng thành nhưng viên tròn nhỏ vừa ăn. Không đảo gừng quá khô vì khi để nguội sẽ rắn lại khó viên kẹo.

Tranh thủ làm ngay mẻ kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách dịp Tết thôi! - Ảnh 5

Xếp kẹo vào lọ rồi đậy kín, bảo quản chỗ thoáng mát để dùng dần.

Tranh thủ làm ngay mẻ kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách dịp Tết thôi! - Ảnh 6

Chỉ vài bước rất đơn giản mà món kẹo mứt gừng đã hoàn thành. Từng viên kẹo nhỏ xinh với vị cay thơm lừng của gừng và vị bùi bùi của lạc sẽ làm cho những ngày Tết thêm ấm áp. 

Chúc các bạn thành công.

Món kẹo Nougat đang "hút hồn" chị em sẽ ngon hơn nhờ một nguyên liệu này

Món kẹo Nougat đang "hút hồn" chị em sẽ ngon hơn nhờ một nguyên liệu này

Chỉ cần thêm một nguyên liệu này thôi món kẹo Nougat sẽ ngon hơn nhiều đấy!

Theo Phương Hảo/ Helino