Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tóp mỡ trộn mắm Thái vừa thơm vừa giòn, xem World Cup mà có món này nhắm bia thì con số một

16/06/2018 06:47

Miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy, ngấm đều gia vị chua cay, mặn ngọt béo béo thơm hương chanh sả mà không hề ngán ngấy, lạ miệng và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn là ghiền ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu:

700gr mỡ thăn lợn

1 nắm tôm nõn khô

80ml nước cốt me

60ml nước mắm

1 thìa hạt nêm

60gr đường thốt nốt

1 thìa bột ớt

Vài chiếc lá chanh

1 cây sả

Vài nhánh tỏi

1 củ hành khô

Tóp mỡ trộn mắm Thái vừa thơm vừa giòn, xem World Cup mà có món này nhắm bia thì con số một - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Mỡ lợn đem rửa sạch rồi thấm khô nước, thái thành những miếng hơi to bản hoặc hình vuông, như vậy khi rán tóp mỡ teo lại là vừa.

- Cho mỡ vào chảo và bật bếp rán cho mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ cho vào tô.

- Hành khô+ tỏi băm nhỏ, lá chanh rửa sạch thái chỉ, sả thái lát mỏng, tôm nõn khô rửa sạch và ngâm nước 5 phút thì vớt ra.

Tóp mỡ trộn mắm Thái vừa thơm vừa giòn, xem World Cup mà có món này nhắm bia thì con số một - Ảnh 2

- Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn sau đó bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm, tiếp theo cho tôm nõn khô vào xào cùng và thêm nước cốt me, đường thốt nốt, nước mắm, bột ớt rồi đảo đều nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường tan hết là tắt bếp, chúng ta được hỗn hợp sốt mắm Thái.

Tóp mỡ trộn mắm Thái vừa thơm vừa giòn, xem World Cup mà có món này nhắm bia thì con số một - Ảnh 3

- Sau cùng bạn chỉ việc cho sả thái lát vào tô đựng tóp mỡ, lá chanh thái chỉ rồi rưới hỗn hợp sốt mắm Thái vào cùng, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tùy chỉnh lượng sốt mắm Thái cho vừa miệng, trộn thật đều nguyên liệu cho tóp mỡ ngấm đều gia vị sốt là được.

- Cho tóp mỡ trộn mắm Thái ra đĩa ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt vời nhé!

Tóp mỡ trộn mắm Thái vừa thơm vừa giòn, xem World Cup mà có món này nhắm bia thì con số một - Ảnh 4

Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu
Từng miếng tóp mỡ giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị muối ớt cay nồng, thơm hương lá chanh, đây là món ăn vừa...
XEM TIẾP
Cách làm món tóp mỡ chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý
Món ăn này vừa đơn giản, vừa dễ ăn và chắc chắn khi ăn rồi bạn sẽ nghiền luôn vì hương vị thơm ngon khó...
XEM TIẾP
Tóp mỡ chưng mắm tép - món ăn dân dã không thể bỏ qua trong mùa đông này
Bữa cơm tối mùa đông lạnh lẽo ăn bát cơm trắng với tóp mỡ chưng mắm tép đậm đà ngon miệng vô cùng.
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM