Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu

15/06/2018 04:34

Từng miếng tóp mỡ giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị muối ớt cay nồng, thơm hương lá chanh, đây là món ăn vừa rẻ tiền lại rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600-700gr mỡ thăn lợn

- Vài cái lá chanh

- 1 củ tỏi

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu bột

- 1 chút bột ngọt nếu thích

- 1 thìa cà phê đường

Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Mỡ lợn đem rửa sạch rồi thấm khô nước, thái miếng vuông hơi to 1 chút để khi mỡ ra nước là vừa.

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh rửa sạch rồi thái chỉ.

- Bước 3: Cho mỡ lợn vào chảo và bật bếp rang cho mỡ ra nước, co lại thành tóp mỡ là được, vớt tóp mỡ ra và chắt hết phần nước mỡ ra bát, chỉ để lại khoảng 1 thìa mỡ nước trong chảo.

Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu - Ảnh 2

- Bước 4: Tiếp đến bạn cho tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho tóp mỡ vào cùng, thêm muối, tiêu, bột ngọt, đường rồi đảo đều cho tóp mỡ ngấm gia vị là tắt bếp, xúc tóp mỡ ra tô.

- Bước 5: Sau cùng bạn cho bột ớt và trộn đều rồi mới cho lá chanh vào cùng, đảo đêu.

Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu - Ảnh 3

Cho tóp mỡ rang muối ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh
Để các ông xã có thể uống bia thêm phần ngon hơn, thì trong những ngày hè nóng nực này, hãy cùng chúng tôi làm...
XEM TIẾP
Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng
Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu...
XEM TIẾP
Mẹ lắc đầu khi con gái một mực đòi nướng sầu riêng nhưng không ngờ đây là món ngon ở nhà hàng sang chảnh
Mùa sầu riêng năm nay, nếu bạn muốn thay đổi cách thưởng thức “vua trái cây” này hãy thử cho chúng vào lửa và nướng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM