Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu

Nấu gì hôm nay 15/06/2018 04:34

Từng miếng tóp mỡ giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị muối ớt cay nồng, thơm hương lá chanh, đây là món ăn vừa rẻ tiền lại rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600-700gr mỡ thăn lợn

- Vài cái lá chanh

- 1 củ tỏi

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu bột

- 1 chút bột ngọt nếu thích

- 1 thìa cà phê đường

Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Mỡ lợn đem rửa sạch rồi thấm khô nước, thái miếng vuông hơi to 1 chút để khi mỡ ra nước là vừa.

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh rửa sạch rồi thái chỉ.

- Bước 3: Cho mỡ lợn vào chảo và bật bếp rang cho mỡ ra nước, co lại thành tóp mỡ là được, vớt tóp mỡ ra và chắt hết phần nước mỡ ra bát, chỉ để lại khoảng 1 thìa mỡ nước trong chảo.

Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu - Ảnh 2

- Bước 4: Tiếp đến bạn cho tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho tóp mỡ vào cùng, thêm muối, tiêu, bột ngọt, đường rồi đảo đều cho tóp mỡ ngấm gia vị là tắt bếp, xúc tóp mỡ ra tô.

- Bước 5: Sau cùng bạn cho bột ớt và trộn đều rồi mới cho lá chanh vào cùng, đảo đêu.

Tóp mỡ lắc muối ớt làm cực dễ mà ăn ngon quên sầu - Ảnh 3

Cho tóp mỡ rang muối ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng

Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa. Đây sẽ là món nhậu hoặc món ăn chơi được các đấng mày râu rất yêu thích kể cả các chị em phụ nữ cũng mê mệt với mòn ăn ngon này.

TIN MỚI NHẤT