Tóp mỡ chưng mắm tép - món ăn dân dã không thể bỏ qua trong mùa đông này

Nấu gì hôm nay 29/12/2017 04:46

Bữa cơm tối mùa đông lạnh lẽo ăn bát cơm trắng với tóp mỡ chưng mắm tép đậm đà ngon miệng vô cùng.

Nguyên liệu:

- Tóp mỡ: 1 bát ăn cơm đầy

- Mắm tép: 1 thìa canh

- Sả, tỏi, đường, ớt

Cách làm:

Tóp mỡ chưng mắm tép - món ăn dân dã không thể bỏ qua trong mùa đông này - Ảnh 1

Bước 1

Tóp mỡ thái miếng nhỏ hoặc băm rối.
Bước 2

Mắm tép cho ra bát, thêm 1 thìa đường khuấy đều.
Bước 3

Sả rửa sạch, băm nhỏ. Ớt cắt miếng băm nhỏ. Tỏi lột vỏ băm nhỏ. Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 4

Phi thơm hành, tỏi, sả cùng chút dầu ăn. Để chảo trên bếp đến khi thấy sả săn lại, dậy mùi thơm thì cho tóp mỡ vào đảo đều.
Tóp mỡ chưng mắm tép - món ăn dân dã không thể bỏ qua trong mùa đông này - Ảnh 2

Bước 5

Để thêm 3 phút thì tiếp tục cho 1 thìa canh mắm tép vào chảo tóp mỡ. ảo đều cho các nguyên liệu ngấm và quyện vào nhau. Khi thấy mắm tép chuyển màu đỏ hồng, phần tóp mỡ trưng mắm đã gần khô, đảo đi đảo lại vài lần rồi cho phần ớt thái lát vào. Đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Tóp mỡ chưng mắm có vị đặc trưng của mùi mắm tép lại thêm chút ngọt thanh, cay cay của ớt băm nhỏ. Món tóp mỡ chưng mắm tép tuy đơn giản nhưng đảm bảo sẽ hao cơm lắm đấy!

Tóp mỡ chưng mắm tép - món ăn dân dã không thể bỏ qua trong mùa đông này - Ảnh 3
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'

Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian mà Phụ Nữ News hướng dẫn dưới đây nhé!

TIN MỚI NHẤT