Cách làm món tóp mỡ chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý

07/06/2018 13:00

Món ăn này vừa đơn giản, vừa dễ ăn và chắc chắn khi ăn rồi bạn sẽ nghiền luôn vì hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm tóp mỡ chua ngọt

- Mỡ heo: 500 gr (các bạn chọn phần mỡ có lẫn chút thịt thì món ăn sẽ ngon hơn nhé!)

- Mắm, đường, giấm

- Hành tím, ớt tươi.

Cách làm món tóp mỡ chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý ảnh 1

Cách làm món tóp mỡ chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý (Ảnh minh họa)

Các bước làm tóp mỡ chua ngọt

Trước tiên bạn lấy mỡ heo rửa sạch, để ráo, rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau. 

Cho mỡ đã thái vào chảo chống dính cho nước mỡ tiết ra, chỉ còn lại tóp mỡ màu vàng. Trong quá trình rán, các bạn nhớ vặn lửa nhỏ và thường xuyên đảo cho mỡ vàng đều.

Dùng muôi thủng vớt tóp mỡ ra đĩa.

Hành tím và ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bạn pha hỗn hợp mắm chua ngọt gồm: 2 thìa cơm nước + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê giấm + 3 thìa cà phê mắm + ớt tươi rồi khuấy đều cho tan.

Sau đó phi thơm hành rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha vào khuấy đều. Khi nước tương đối cạn thì cho thêm 1 thìa tương ớt, khuấy đều, thấy hỗn hợp hơi sệt lại, vàng nâu cánh gián là được.

Đổ tóp mỡ vào, dùng đũa đảo đến khi nước sốt chua ngọt bám đều vào tóp mỡ là có thể tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng hoặc xôi đều rất ngon.

Tóp mỡ chưng mắm tép - món ăn dân dã không thể bỏ qua trong mùa đông này
Bữa cơm tối mùa đông lạnh lẽo ăn bát cơm trắng với tóp mỡ chưng mắm tép đậm đà ngon miệng vô cùng.
XEM TIẾP
Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán
Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn...
XEM TIẾP
Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM