Nguyên liệu:

300g tôm sú

1/2 trái thơm

1/2 chén bột chiên giòn

Xốt mayo

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5* - Ảnh 1

Cách làm

Tôm bóc vỏ, rửa sạch bỏ chỉ đen, ướp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào tôm.

Thơm dùng dao cắt xung quanh miệng rồi dùng muỗng lấy ruột ra ngoài, phần ruột thái hạt lựu.

Bột chiên giòn mình cho ít nước vào để tạo hỗn hợp sệt.

Cho vào chén 4 muỗng mayo, 1 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 nhúm muối, 1 ít tiêu và 1 muỗng nước trái thơm, trộm đều lên.

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5* - Ảnh 2

Tôm nhúng vào bột, cho vào chảo chiên lên cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5* - Ảnh 3

Cho thơm hạt lựu vào phần tôm đã chiên, thêm xốt rồi trộn đều lên.

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5* - Ảnh 4

Cho phần tôm vào trái thơm đã chuẩn bị trước. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

Thành phẩm 

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5* - Ảnh 5

Tôm chiên được phủ lớp bột giòn bên ngoài, bên trong tôm tươi ngọt, hòa với xốt mayo beo béo cùng một chút chua ngọt của thơm làm món ăn hấp dẫn hơn, ăn hoài không ngán.

Người dân miền biển tiết lộ bí quyết nấu tôm không cần nước, tôm chín ngọt ngon, thơm đẫm vị

Người dân miền biển tiết lộ bí quyết nấu tôm không cần nước, tôm chín ngọt ngon, thơm đẫm vị

Muốn biết cách chế biến tôm ngon nhất, hãy hỏi người miền biển. Họ không luộc, không hấp, không nướng, không cần dùng nước mà vẫn có được món tôm tươi ngon khó cưỡng.

Theo Chang Chef/ Helino