Tôi học được công thức làm chân gà trộn chua cay, làm cả kí mà dọn ra hết ngay trong 1 nốt nhạc!

16/06/2019 05:00

Chân gà trộn chua cay làm kiểu này thì vị chua ngọt vừa đậm đà lại giòn ngon, ai thử cũng thích ngay và luôn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân gà trộn chua cay:

8 chiếc chân gà

1 quả chanh leo

1 quả chanh

4 tép tỏi, 1 mẩu gừng

Vài quả ớt hiểm

7g đường, 45ml giấm, 60ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn

Một ít muối

Rau mùi

Chế biến: 

Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng sau đó chặt chiếc chân gà làm đôi, phần ngón chân gà chặt làm đôi. Đổ chân gà vào nồi, thêm nước và gừng thái lát vào đun sôi khoảng 5 phút.

Chân gà sau khi luộc chín cho vào tô nước đá lạnh cho giòn sau đó vớt ra để ráo nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho giòn hơn nữa. Rau mùi  rửa thái khúc ngắn, tỏi ớt thái nhỏ rồi cho vào bát.

Thêm muối, đường, giấm, nước tương, rượu nấu ăn vào bát rau mùi trộn đều. Tiếp đó thêm nước ép chanh leo vào trộn chung.

Thêm chanh thái lát vào trộn đều. Cuối cùng đổ chân gà đã luộc vào trộn chung rồi bọc kín tô chân gà bằng màng bọc thực phẩm. Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho thấm là được!

Thành phẩm:

Chân gà trộn chua cay thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt ngon miệng. Chân gà sau khi trộn được ướp lạnh nên tạo cảm giác mát giòn sảng khoái khi ăn. Hơn thế, khi trộn chân gà có thêm chút chanh leo càng làm cho món ăn có mùi thơm nức hấp dẫn. Món ăn này rất đáng để bạn làm trong mùa hè đấy!

Chúc bạn thành công và có món chân gà trộn chua cay thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chia sẻ công thức muối chân gà sả ớt bất bại đãi chồng dịp Tết
Chân gà muối sả ớt là một món ăn, món nhậu vô cùng tiện lợi. Món chân gà sả ớt làm một lần bảo quản...
XEM TIẾP
Chân gà rút xương ngâm xoài, sả tắc
Chân gà rút xương ăn tiện, dù cách làm cầu kỳ, ngâm với sả, tắc đậm đà phù hợp với những món ăn ngày Tết.
XEM TIẾP
Lai rai trong những ngày nhàn rỗi với món chân gà ngon lạ
Món chân gà này sẽ là món khoái khẩu để lai rai với một ly bia mát lạnh đấy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM