Chân gà ngâm xì dầu giấm ớt

11/04/2019 05:00

Khác với món chân gà sả ớt quen thuộc, bạn có thể ngâm chung với xì dầu, giấm đen, ớt và chanh leo theo kiểu người Hoa.

Nguyên liệu:

- 20 chiếc chân gà

- 1/2 muỗng canh rượu trắng

- 1/2 muỗng canh giấm trắng

Phần nước sốt:

- 1/2 chén xì dầu

- 1/3 chén giấm đen

- 1 quả chanh

- Rau mùi

- Gừng thái nhỏ

- 2 tép tỏi đập dập

- 1/4 củ hành tím thái nhỏ

- Hạt tiêu

- Chanh leo (nếu thích)

Cách làm:

- Cắt hết móng chân gà rồi cắt chân gà làm 2 phần

- Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà, rượu trắng và giấm gạo. Đun trong 5-8 phút (tùy độ mềm bạn muốn).

- Sau khi nấu chín, cho ra ngoài, rửa sạch bằng nước ấm cho hết chất keo tự nhiên của chân gà.

- Đổ nước lạnh để ngâm chân gà trong 20 phút, việc ngâm này giúp chân gà đàn hồi hơn, dai hơn.

- Cho chanh thái lát, tỏi, gừng, ớt, hành tím, trộn với xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh leo và hạt tiêu.

- Trộn đều và để trong tủ lạnh, bảo quản trong hộp nhựa. Để qua đêm là ăn được, khi ăn cho thêm rau mùi tươi nếu thích.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cuối tuần đãi cả nhà món gà nướng làm đơn giản mà ăn siêu ngon
Từng miếng cánh gà nướng nóng hổi thơm lừng, thịt gà lại mềm ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt.
XEM TIẾP
Cả nhà ngon cơm với món gà viên xốt rau củ lạ đậm đà lạ miệng
Từng miếng thịt gà mềm dai thấm đều xốt đậm đà, ăn cùng cơm nóng trong ngày lạnh thì ngon hết ý.
XEM TIẾP
Món gà hấp nấm làm trong có 15 phút mà ngon ngỡ ngàng
Món gà hấp nấm đậm đà ăn cùng cơm trắng là ngon "tới bến".
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM