Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn

14/06/2019 13:00

Món này có vị thơm của rượu rất hấp dẫn, nhưng để lạ miệng hơn thì nên có thêm một ít khoai tây hầm cùng.

Nguyên liệu

- 400gr chân gà

- 2 củ khoai tây

- Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, hành lá, hoa hồi...

Cách thực hiện

Tháo móng chân gà, cho vào nồi nước sôi luộc trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Làm nóng chảo dầu, cho hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng hoặc đập dập, hoa hồi cùng với chân gà rồi xào đều.

Thêm vài thìa nước tương, một lượng nước lọc vừa đủ xâm xấp chân gà.

Đun sôi và giữ lửa vừa trong khoảng 15 phút. Khi thấy nước cạn bớt, cho thêm khoai tây, gia vị, rượu nấu ăn vào hầm tiếp cho đến khi khoai tây chín thì chân gà cũng mềm hẳn.

Không nên hầm quá lâu, nên để lại một ít nước bên dưới để khoai tây được ngâm trong nước hầm này.

Vớt ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
5 yếu tố quyết định món thịt gà nướng ngon hay không
Nếu làm đúng, bạn có miếng ức gà ngon ngọt, hấp dẫn, còn không, bạn có thể phải ăn miếng thịt khô như tấm bìa...
XEM TIẾP
Chân gà ngâm xì dầu giấm ớt
Khác với món chân gà sả ớt quen thuộc, bạn có thể ngâm chung với xì dầu, giấm đen, ớt và chanh leo theo kiểu...
XEM TIẾP
Biến tấu món thịt gà quen thuộc trở nên lạ miệng hơn hẳn chỉ với nguyên liệu quen thuộc này
Thật không ngờ chỉ với những nguyên liệu quen thuộc hằng ngày, bạn cũng có thể chế biến món thịt gà vừa lạ vừa ngon...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM