Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt Thái đa năng:

- 65g bơ đậu phộng

- 30ml giấm trắng

- 30ml nước cốt chanh

- 45ml dầu olive

- 15ml nước tương

- 5g giấm

- 1/4 muỗng cafe ớt bột, 2cm gừng - xắt lát, 15g tỏi bằm, 15g đường, 30ml mật ong.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 1

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 2

Xay đến khi bạn có được hỗn hợp sánh mịn.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 3

Nếu làm đồ chấm, bạn có thể thêm một nắm rau mùi vào xay nhuyễn cùng hỗn hợp này. Còn nếu muốn dùng xốt Thái đa năng này như một loại xốt trộn salad thì bạn rắc thêm cả rau mùi vào ăn kèm sẽ ngon hơn nữa đấy!

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 4

Món xốt Thái đa năng này có thể để được trong tủ lạnh tới 2 tuần, nên nếu bạn thường xuyên ăn salad hoặc ăn các loại rau củ luộc như cà rốt, cải thảo, bắp cải... thì hãy làm ngay một hũ để ăn kèm nhé!Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon - Ảnh 5

Tranh thủ mận cuối mùa làm món xốt mận đa năng ăn với gì cũng ngon nào các mẹ ơi!

Tranh thủ mận cuối mùa làm món xốt mận đa năng ăn với gì cũng ngon nào các mẹ ơi!

Xốt mận với vị chua chua ngọt ngọt sẽ giúp bạn có một loại thức uống ngon miệng hay những món ăn với vị vô cùng đặc biệt!

Theo Kim Oanh/ Helino