Để làm món đậu phụ nhồi tôm thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g thịt băm

2 bìa đậu phụ 

8 con tôm 

1 ít hành lá, rau mùi, ớt thái lát

Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn - Ảnh 1

Cách làm:

Thịt trộn với hành thái nhỏ, muối, hạt tiêu.

Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn - Ảnh 2

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở lưng.

Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn - Ảnh 3

Đun sôi 1 nồi nước thả đậu phụ vào đun tiếp 3 phút thì vớt ra bước này sẽ giúp cho đậu cứng cáp. Sau đó cắt thành 8 miếng và khoét rộng bên lòng miếng đậu.

Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn - Ảnh 4

Đặt con tôm vào giữa miếng đậu rồi thêm thịt băm vào ấn nhẹ để thịt dính vào với tôm.

Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn - Ảnh 5

Đặt chảo lên bếp, sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo. Chiên mặt thịt trước, khi mặt tôm thịt chín mới lật lại miếng đậu.

Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn - Ảnh 6

Hòa 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cafe đường cho tan sau đó đổ vào chảo đậu, rim nhỏ lửa để phần gia vị thấm vào với đậu thịt.

Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn - Ảnh 7

Sau khi nước rim cạn gần hết thì tắt bếp, múc đậu phụ nhồi tôm thịt ra đĩa rồi rắc rau mùi thái nhỏ, ớt thái lát vào là được.

Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn - Ảnh 8

Đậu phụ nhồi là món ăn quen thuộc trong thực đơn của gia đình. Chỉ cần thêm một chút sáng tạo bạn đã có ngay món ăn mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa trưa thêm hương vị

Cách làm đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa trưa thêm hương vị

Từng miếng đậu phụ thơm ngậy quyện với nước sốt dứa chua ngọt, chắc chắn đây sẽ làm món ngon cực tốn cơm của cả gia đình bạn.

Theo Ananas/ Helino