Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn

19/03/2019 13:00

Món đậu phụ nhồi tôm thịt vừa đẹp mắt lại ngon miệng cho bữa cơm tối hấp dẫn hơn nhiều.

Để làm món đậu phụ nhồi tôm thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g thịt băm

2 bìa đậu phụ 

8 con tôm 

1 ít hành lá, rau mùi, ớt thái lát

Cách làm:

Thịt trộn với hành thái nhỏ, muối, hạt tiêu.

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở lưng.

Đun sôi 1 nồi nước thả đậu phụ vào đun tiếp 3 phút thì vớt ra bước này sẽ giúp cho đậu cứng cáp. Sau đó cắt thành 8 miếng và khoét rộng bên lòng miếng đậu.

Đặt con tôm vào giữa miếng đậu rồi thêm thịt băm vào ấn nhẹ để thịt dính vào với tôm.

Đặt chảo lên bếp, sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo. Chiên mặt thịt trước, khi mặt tôm thịt chín mới lật lại miếng đậu.

Hòa 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cafe đường cho tan sau đó đổ vào chảo đậu, rim nhỏ lửa để phần gia vị thấm vào với đậu thịt.

Sau khi nước rim cạn gần hết thì tắt bếp, múc đậu phụ nhồi tôm thịt ra đĩa rồi rắc rau mùi thái nhỏ, ớt thái lát vào là được.

Đậu phụ nhồi là món ăn quen thuộc trong thực đơn của gia đình. Chỉ cần thêm một chút sáng tạo bạn đã có ngay món ăn mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
5 phút là đã có ngay món đậu phụ rang muối tiêu vừa ngon vừa dễ làm
Món này mà chấm thêm chút tương ớt cay cay là ngon hết sảy, ăn với cơm hay với bất kỳ thứ gì cũng đều...
XEM TIẾP
Đậu phụ xốt nước tương đậm đà ngon cơm cho bữa tối
Từng miếng đậu phụ được áo một lớp xốt bóng bẩy trông thật ngon mắt.
XEM TIẾP
Ăn thịt ngấy đến tận cổ rồi thì chị em phải thử ngay món canh rong biển đậu phụ ngon - bổ - rẻ thần thánh này thôi
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ăn thanh nhiệt, giải độc sau những ngày ăn toàn thịt là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM