Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon

15/03/2019 13:00

Chỉ trong khoảng 20 phút, với cách chế biến đậu phụ mới lạ này bạn sẽ có được một món mới cực lạ miệng cho bữa tối.

Để chế biến đậu phụ theo cách này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g đậu phụ

½ củ cà rốt

1 quả trứng

Bột mì (lượng vừa đủ)

Gia vị: dầu mè, muối, dầu ớt, dầu hào, nước tương hạt vừng trắng, bột năng.

Chế biến

Cà rốt gọt vỏ, bào nhỏ. Cho đậu phụ vào bát rồi nghiền nát, thêm cà rốt vào cùng chút muối, dầu hào, dầu mè, dầu ớt vào.

Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon - Ảnh 1

Đập trứng vào rồi thêm bột mì vào trộn chung sao cho các nguyên liệu kết dính với nhau. Bạn cho từ từ bột mì vào trộn đều đến độ kết dính mong muốn nhé.

Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon - Ảnh 2

Viên bột đã trộn thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào nồi hấp, hấp chín khoảng 7-8 phút.

Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon - Ảnh 3

Trong khi đợi hấp chả chay thì cho một ít nước lọc hoà vào chảo rồi thêm nước tương, dầu hào vào hoà tan rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho chả chay đã hấp vào rim cho thấm đều gia vị. Cuối cùng hoà một ít bột năng với nước lọc, đổ nước bột năng vào nồi chả chay, khuấy đều rồi đun cho sốt sánh lại là được. Lấy chả ra đĩa, thêm chút mè rang vào là xong.

Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon - Ảnh 4

Thành phẩm:

Món đậu phụ xốt nước tương này trông thật bắt mắt và ngon miệng phải không bạn? Từng miếng đậu phụ mềm ngọt thấm đều xốt dầu hào nước tương rất ngon. Món ăn sử dụng rất ít dầu mỡ nên rất lành mạnh. Bạn có thể chế biến món ăn này cho bữa ăn hàng ngày hay vào những ngày ăn chay như rằm, mồng một.

Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng với cách chế biến đậu phụ đầy sáng tạo này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Áp dụng cách này khỏi lo đậu phụ chiên dễ vỡ, dính chảo
Để có được những miếng đậu phụ vàng giòn, không bị dính chảo, chị em nhất định phải nhớ những mẹo vặt hiệu quả này.
XEM TIẾP
Có công thức làm món đậu phụ mới toanh này, bữa tối chẳng lo nhàm chán nữa
Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
XEM TIẾP
Ăn thịt ngấy đến tận cổ rồi thì chị em phải thử ngay món canh rong biển đậu phụ ngon - bổ - rẻ thần thánh này thôi
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ăn thanh nhiệt, giải độc sau những ngày ăn toàn thịt là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM