Áp dụng cách này khỏi lo đậu phụ chiên dễ vỡ, dính chảo

06/03/2019 05:00

Để có được những miếng đậu phụ vàng giòn, không bị dính chảo, chị em nhất định phải nhớ những mẹo vặt hiệu quả này.

Khi chiên đậu phụ, nhiều chị em than phiền rằng không hiểu tại sao miếng đậu mình chiên lúc nào cũng nham nhở, nếu không cháy thì cùng bám dính hết vào đáy chảo, hơn nữa mỗi lần chiên phải trang bị đủ thứ để tránh bị văng dầu.

Áp dụng cách này khỏi lo đậu phụ chiên dễ vỡ, dính chảo - Ảnh 1

Chị em cần lưu ý những bước quan trọng khi chiên đậu phụ sau đây.

- Sử dụng đậu mới, để ráo nước hoàn toàn, tốt nhất là nên để trên một chiếc khăn mỏng hoặc giấy chuyên dụng dùng trong nhà bếp.

Áp dụng cách này khỏi lo đậu phụ chiên dễ vỡ, dính chảo - Ảnh 2

- Nên dùng chảo chống dính như thế sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, những chảo bị trầy trước quá nhiều mặt bên trong, lớp chống bính bong tróc gần hết thì cũng không nên sử dụng.

- Sử dụng gừng hoặc giấm ăn chà lên bề mặt chảo để tạo thành một lớp màn trơn khi gừng và dầu gặp nhau, mẹo này rất hiệu quả, giảm bám dính lên tới 80%.

Áp dụng cách này khỏi lo đậu phụ chiên dễ vỡ, dính chảo - Ảnh 3

- Khi rán đậu, phải đảm bảo là chảo thật khô và sạch, dầu đủ nóng. Muốn xác định dầu đủ độ già chưa chỉ cần cho đũa vào, nếu thấy bọt sủi lên thì lần lượt cho đậu vào. Lưu ý, nên đổ một lượng dầu thích hợp, chỉ nên ngập 1/3 miếng đậu, như thế đậu sẽ nhanh vàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu để miếng đậu quá dày và quá gần nhau sẽ khiến việc lật đậu gặp khó khăn. Tốt nhất nên cho vào từng đợt, mỗi đợt vài miếng vừa trong chảo.

- Một điều chú ý nữa là nếu muốn chiên đậu vàng giòn, không nên mua loại đậu non, nó rất dễ vỡ, nên mua loại bình thường chuyên dùng để chiên rán chứ không phải để ăn sống. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có công thức làm món đậu phụ mới toanh này, bữa tối chẳng lo nhàm chán nữa
Món đậu phụ này ăn với cơm trắng trong những ngày lạnh thì không còn gì ngon bằng!
XEM TIẾP
Ăn thịt ngấy đến tận cổ rồi thì chị em phải thử ngay món canh rong biển đậu phụ ngon - bổ - rẻ thần thánh này thôi
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ăn thanh nhiệt, giải độc sau những ngày ăn toàn thịt là...
XEM TIẾP
Đậu phụ xốt nước tương đậm đà ngon cơm cho bữa tối
Từng miếng đậu phụ được áo một lớp xốt bóng bẩy trông thật ngon mắt.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM