Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh phồng chiên giòn:

600g bột mì

350g nước ấm

6g men nở khô

3g muối

5g đường

 

Dầu ăn

Cách làm bánh phồng chiên giòn đơn giản như sau:

Cho men nở khô và đường vào bát rồi thêm một ít nước ấm khuấy tan, để yên trong 5 phút cho đến khi men nở ra như gạch cua là men hoạt động tốt (ước này là kích hoạt men). Rây bột mì vào thố, thêm muối sau đó thêm men đã kích hoạt và phần nước ấm còn lại vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi.

Thử ngay món bánh phồng chiên giòn, làm cực dễ, ăn là mê! - Ảnh 1

Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua sau đó chia bột thành từng phần nhỏ.

Thử ngay món bánh phồng chiên giòn, làm cực dễ, ăn là mê! - Ảnh 2

Dùng tay viên tròn các phần bột rồi miết chặt chỗ mép lại để khi chiên bánh sẽ phồng to. Cán từng viên bột thành tấm tròn mỏng. Để bột nghỉ thêm 30 phút.

Thử ngay món bánh phồng chiên giòn, làm cực dễ, ăn là mê! - Ảnh 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng giòn hai mặt là được. Cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Thử ngay món bánh phồng chiên giòn, làm cực dễ, ăn là mê! - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Bánh phồng chiên giòn là món bánh được nhiều người yêu thích. Bánh có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan bắt mắt, ăn khá giống món bánh tiêu, ngoại trừ việc bánh không có nhân và cũng không được rắc một ít hạt vừng trên vỏ. Món bánh phồng chiên rất thích hợp để làm và ăn vặt trong những ngày mát trời.

Thử ngay món bánh phồng chiên giòn, làm cực dễ, ăn là mê! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và làm được món bánh phồng chiên giòn thật ngon nhé!

Nhà có chuối chín, làm ngay bánh chuối mềm thơm giải quyết hết trong 3 nốt nhạc!

Nhà có chuối chín, làm ngay bánh chuối mềm thơm giải quyết hết trong 3 nốt nhạc!

Ăn chuối mãi cũng chán, nếu còn dư nhiều chuối trong nhà bạn hãy thử làm ngay món bánh chuối hấp này nhé, đảm bảo cả nhà ai cũng thích đấy!

Theo Hường Nguyễn/ Helino