Với cách làm bánh vừng chiên này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

100g bột mì

20g đường

1 quả trứng

15g dầu bắp

 

1g bột nở - baking powder

1g muối

Một ít vừng trắng

Thực hiện:

Rây bột mì vào thố, thêm dầu bắp vào trộn đều. Sau đó thêm bột nở, muối và đường vào trộn chung.

Tranh thủ ngày mát trời, làm ngay bánh vừng chiên giòn thơm cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 1

Đập trứng vào trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Nếu bột khô có thể thêm chút sữa hoặc nước.

Tranh thủ ngày mát trời, làm ngay bánh vừng chiên giòn thơm cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 2

Chia bột thành từng viên tròn nhỏ sau đó lăn viên bột qua nước rồi lăn qua vừng trắng sao cho vừng phủ đều viên bột.

Tranh thủ ngày mát trời, làm ngay bánh vừng chiên giòn thơm cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh đã tẩm vừng vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng đều là được.

Tranh thủ ngày mát trời, làm ngay bánh vừng chiên giòn thơm cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 4

Thành phẩm

Khi biết công thức làm bánh vừng chiên giòn này thì bạn khỏi cần ra ngoài mua các loại bánh ăn vặt cho cả nhà nữa. Từng chiếc bánh vừng chiên nhỏ xinh với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại bùi thơm, bên trong thì xốp mềm. Món bánh không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy!

Tranh thủ ngày mát trời, làm ngay bánh vừng chiên giòn thơm cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công với cách làm bánh vừng chiên giòn thơm này nhé!

Người miền Tây có món bánh canh ngon "rụng rời", với công thức này ai cũng có thể làm được!

Người miền Tây có món bánh canh ngon "rụng rời", với công thức này ai cũng có thể làm được!

Học ngay cách nấu bánh canh ngon đúng chuẩn miền Tây với những bí kíp dưới đây bạn nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino