Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai hấp:

300g khoai lang tím

40g bột gạo nếp

100g bột gạo tẻ

40g đường

10g sữa đặc

20g sữa tươi

Cách làm:

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào nồi hấp rồi hấp chín. Khi khoai chín thì nghiền nát khoai. Chia khoai đã nghiền ra thành hai phần bằng nhau ra hai bát.

Không cần lò nướng vẫn làm được món bánh mềm ngon đẹp mắt vạn người mê! - Ảnh 1

Trong một bát khoai lang tím cho thêm đường, sữa tươi, sữa đặc vào trộn đều. Phần khoai lang tím còn lại thì cho vào bát bột gạo nếp và bột gạo tẻ rồi trộn đều cho đến khi tạo thành bột khô, rời rạc.

Không cần lò nướng vẫn làm được món bánh mềm ngon đẹp mắt vạn người mê! - Ảnh 2

Rây bột qua một cái rây lọc để bột được mịn. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn giúp chống dính. Cho 1/2 lượng bột vào khuôn rồi dàn đều nhưng không ấn xuống.

Không cần lò nướng vẫn làm được món bánh mềm ngon đẹp mắt vạn người mê! - Ảnh 3

Thêm khoai lang đã trộn sữa đường lên trên. Cuối cùng thêm lớp bột khoai lang lên, cho khuôn bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là bánh chín, lấy bánh ra để nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn là xong.

Không cần lò nướng vẫn làm được món bánh mềm ngon đẹp mắt vạn người mê! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bạn thích những món bánh xốp mềm nhưng lại không có lò nướng. Vậy thì với món bánh khoai hấp theo kiểu này bạn sẽ thật bất ngờ đấy! Bánh có màu tím đẹp mắt, lại mềm ngọt thơm ngon rất hấp dẫn.

Không cần lò nướng vẫn làm được món bánh mềm ngon đẹp mắt vạn người mê! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và làm được món bánh khoai hấp thật ngon nhé!

Ngạc nhiên chưa, không cần lò nướng cũng làm được bánh mì mềm ngon cực đỉnh các mẹ ơi!

Ngạc nhiên chưa, không cần lò nướng cũng làm được bánh mì mềm ngon cực đỉnh các mẹ ơi!

Thử ngay cách làm bánh mì chiên bạn nhé, đảm bảo bạn sẽ thích ngay món bánh mì này đấy!

Theo Hường Nguyễn/ Helino