Thử làm thịt rang cháy cạnh theo cách này đi, đảm bảo cả nhà sẽ kêu ầm lên vì quá ngon miệng nên ăn cơm quá đà!

08/04/2019 13:00

Món thịt rang cháy cạnh thơm ngon sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn.

Để làm thịt rang cháy cạnh ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

500g thịt ba chỉ ngon 

4 quả ớt đỏ và xanh

2,5g nước tương

2,5g dầu hào 

3 nhánh tỏi

4 lát gừng

2,5g rượu nấu ăn

Dầu ăn

Cách làm

Ớt thái lát chéo.

Thịt lợn rửa sách, thái miếng mỏng.

Tỏi đập dập, gừng thái chỉ. Cho chút dầu vào chảo rồi cho tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào cùng.

Khi thịt bắt đầu xém cạnh thì cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào.

Thấy thịt quắt lại, tiết ra nhiều mỡ thì thả ớt vào xào chung để vị cay của ớt ngấm vào thịt. Xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Bạn có thể gia giảm ớt để giúp món ăn phù hợp với khẩu vị gia đình.

Trút thịt rang ra đĩa dùng nóng với cơm trắng. Thịt thơm lừng, vị cay cay ăn kèm cơm nóng hổi là hao lắm đấy nhé! 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lạ miệng món thịt vịt bóp thấu, thơm ngon khó cưỡng
Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa quyện cùng các nguyên liệu và gia vị tạo thành...
XEM TIẾP
Muốn nấu cá không tanh, chắc thịt, vị đậm đà phải biết 6 bí quyết này
Hãy bổ sung vào sổ tay nấu ăn những phương pháp chế biến món cá đa dạng này.
XEM TIẾP
Thịt bò, thịt lợn rất tốt nhưng nên tránh ăn những bộ phận sau
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh lưu ý mọi người không nên ăn nhiều những bộ phận này của bò, lợn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM