Nguyên liệu:

- 800 gr thịt ba chỉ

- 2 nhánh sả - 2 nhánh hành lá - 3 trái ớt sừng - 1 trái ớt nhỏ cay - 4 tép tỏi - 1 củ hành tím - 1 miếng gừng - 1 muỗng cà phê tiêu

- Gia vị: 100 ml nước mắm - 100 gr đường

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua nước đang sôi, rồi đổ ra rổ

- Sả, hành, tỏi, ớt, gừng và hành tím băm nhuyễn.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - Ảnh 2

Bước 2: Ướp thịt

Ướp vào thịt chút nước mắm và tiêu.Trước khi chiên thì cho 1 muỗng canh bột mì hay tinh bột bắp vào trộn đều.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - Ảnh 3

Bước 3: Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho thì cho thịt vào xào săn, chú ý là khi miếng thịt  sém vàng thì vớt thịt cho ra đĩa.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - Ảnh 4

- Giữ lại dầu trong chảo. Bây giờ bạn hãy cho hết sả, ớt, tỏi... vào xào thơm (4-5 phút). Tiếp đến cho đường, nước mắm và tiêu vào đảo đều, nấu sôi 2-3 phút.

Cuối cùng cho thịt trở lại nồi xào chung 7-8 phút để thịt và gia vị quyện sánh là tắt bếp.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - Ảnh 5

Trình bày: Thịt heo rim sả ớt cho ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ. Món này ăn cùng với cơm rất ngon.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công.

Bé nhà tôi rất lười ăn thịt, cho đến khi tôi học được cách làm món thịt viên này

Bé nhà tôi rất lười ăn thịt, cho đến khi tôi học được cách làm món thịt viên này

Từng viên thịt chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn thơm vị mì tôm, bên trong thit vẫn giữ được độ mềm ngọt nên rất ngon miệng, bé nhà tôi thích vô cùng!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá