Chuẩn bị: 

- 4 cây cải chíp

- 15 cái nấm hương tươi

- 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1/2 muỗng canh giấm balsamic (giấm thơm)

- 1/2 muỗng cà phê muối

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - Ảnh 1

Cách làm:

- Tách từng lá rau cải chíp ra, đem rửa và ngâm trong nước 15 phút rồi vớt ra, rửa lại cho sạch 1 lần nữa.

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - Ảnh 2

- Nấm cắt bỏ chân, đem rửa sạch rồi đun trong nước 5 phút. Sau khi đun xong, vớt nấm và rửa với nước cho nguội, vắt nấm cho ra hết nước, dùng dao thái lát mỏng. 

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - Ảnh 3

- Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ nấm vào xào.

- Nêm muối và dầu hào vào, đảo đều.

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - Ảnh 4

- Lúc này, thêm rau cải chíp vào, xào một lúc rồi cho giấm thơm.

Chán thịt cá, làm ngay nấm xào cải chíp tươi ngon, ăn là thích - Ảnh 5

- Đảo cho đến khi rau và nấm chín hoàn toàn thì cho ra đĩa. Lưu ý, để giữ màu xanh cho rau cải, cần xào với lửa lớn và chỉ xào khi chín tới, không xào quá kỹ làm mất màu rau.

- Nấm xào rau cải chíp không nhưng thơm ngon mà hương vị rất hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công!

Thịt bò đem xào với thứ này cực ngon mà lại giàu dưỡng chất

Thịt bò đem xào với thứ này cực ngon mà lại giàu dưỡng chất

Thịt bò xào nấm không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá