Thịt gà chua ngọt giòn rụm đầy hấp dẫn cho ngày mát trời

13/07/2017 23:03

Những miếng thịt được chiên giòn rụm nóng hổi, thấm đẫm sốt chua ngọt đậm đà, còn gì tuyệt vời hơn món ăn đầy hấp dẫn này trong một ngày mát trời như hôm nay!

Nguyên liệu:

- 250g ức gà

- 1 gói bột chiên giòn

- 1 gói sốt xào chua ngọt

- Dầu ăn

- 1 nhánh gừng

- 10ml rượu gia vị

- Muối vừa ăn

Cách làm:

- Ức gà rửa sạch, xắt nhỏ, ướp với gừng, muối và rượu gia vị trong ít nhất 30 phút.

- Hòa bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ ghi trên vỏ gói. Bỏ thịt gà đã ướp vào trộn đều sao cho bột bám kín quanh thịt.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra.

- Lấy một chiếc chảo khác, đổ sốt chua ngọt vào chảo, đảo đều cùng gà đã chiên vàng.

Bạn có thể tự chế sốt chua ngọt tùy theo khẩu vị cũng được.

- Khi gia vị đã bám đều quanh miếng thịt, tắt bếp và trút ra đĩa.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
2 món ăn ngon khó cưỡng từ thịt gà 'đánh bay' mâm cơm nhà bạn
2 món ăn ngon khó cưỡng từ thịt gà "đánh bay" mâm cơm nhà bạn - ai cũng gắp không dùng đũa
XEM TIẾP
Luộc gà vịt theo cách này chẳng bao giờ bị đỏ, chín vừa tới thơm ngọt lại không nứt da
Luộc gà vịt theo cách này chẳng bao giờ bị đỏ, chín vừa tới thơm ngọt lại không nứt da ai ai cũng cần biết.
XEM TIẾP
Những bộ phận của gà chứa nhiều độc tố, vi khuẩn tuyệt đối không cho trẻ ăn
Thịt gà giàu giá trị dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của não của trẻ. Tuy nhiên, một số bộ phận của gà lại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM