Thạch rau câu mà làm kiểu này thì ai ăn cũng "ngất ngây" vì ngon quá

09/06/2018 04:50

Thời tiết ngày hè nóng oi ả mà có một miếng thạch rau câu mát lạnh giòn ngon sẽ giúp cơ thể trở nên sảng khoái hơn bao giờ.

Nguyên liệu:

35g bột rau câu

800ml nước lọc

15g nho khô

5g vừng đen

20g hạt điều

5g kỷ tử

Đường nâu

Cách làm:

Thạch rau câu mà làm kiểu này thì ai ăn cũng ngất ngây vì ngon quá - Ảnh 1

Bước 1

Nho khô, hạt điều, kỷ tử thái nhỏ.

Bước 2

Cho bột rau câu vào bát thêm một ít nước vào hòa tan bột. Cho 800ml nước vào nồi đun sôi sau đó đổ từ từ bột rau câu đã hòa tan vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp.

Thạch rau câu mà làm kiểu này thì ai ăn cũng ngất ngây vì ngon quá - Ảnh 2

Bước 3

Đổ thạch ra khuôn rồi để nguội. Đổ đường nâu vào nồi cùng lượng nước vừa ăn. Đun cho đường tan.

Bước 4

Thạch nguội thì cắt miếng vừa ăn. Cho thạch vào bát, thêm nước đường. Thêm nho khô, hạt điều, kỷ tử, vừng đen vào trộn đều rồi thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh thì bạn cho thạch vào tủ lạnh cho mát.

Thạch rau câu được dùng như một món tráng miệng hay món ăn vặt mát ngọt ngày nắng. Từng miếng thạch giòn giòn kèm chút bùi thơm của các loại hạt. Món ăn ngon miệng lại làm nhanh rất thích hợp để giải nhiệt cơ thể ngày hè.

Thạch rau câu mà làm kiểu này thì ai ăn cũng ngất ngây vì ngon quá - Ảnh 3

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thêm một cách làm thạch lá dứa vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ
Thạch lá dứa xanh đẹp mát mắt, vị ngọt thanh thanh cực kì hợp cho ngày hè nắng lửa.
XEM TIẾP
Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè
Món chè dừa non lá dứa với sự thanh mát của thạch lá dứa, vị béo ngậy của nước cốt dừa, và vị giòn non...
XEM TIẾP
Từ khi biết làm thạch dừa kiểu này nhà tôi đã lãng quên luôn cách làm cũ
Vẫn là món thạch dừa mát lạnh thân quen nhưng lại được “hô biến” thành phiên bản mới hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM