Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè

11/05/2018 13:00

Món chè dừa non lá dứa với sự thanh mát của thạch lá dứa, vị béo ngậy của nước cốt dừa, và vị giòn non sần sật của miếng cơm dừa non chắc chắn sẽ làm tan chảy những tín đồ "nghiện" chè trong những ngày nắng nóng này.

Nguyên liệu làm chè dừa non thạch lá dứa

Phần chè:

- 400gr cơm dừa non

- 400ml nước cốt dừa

- 200gr đường trắng

- 100gr bột báng

Phần thạch lá dứa:

- 100ml nước lá dứa

- 5gr bột rau câu dẻo

- 100gr đường trắng

Cách làm chè dừa non thạch lá dứa:

- Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nát cùng với 100ml nước. Dùng rây lược bỏ xác lá dứa lấy 100ml nước cốt.

Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè ảnh 1

Nấu sôi lăn tăn 600ml nước, trộn đều bột rau câu với đường rồi từ từ đổ hỗn hợp này vào nước, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi rau câu và đường tan hết.  Sau đó đổ nước cốt lá dứa vào, khuấy đều rồi nhắc xuống. Đổ rau câu ra khuôn, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ rau câu đông.

- Bước 2: Khi thạch đã đông, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn. Cơm dừa non rửa sạch, cũng cắt thành từng sợi giống như thạch lá dứa.

- Bước 3: Cho bột báng vào nồi nước luộc đến khi nở ra, bột báng chuyển màu trong. Vớt bột báng ra để trong một chén riêng. Lưu ý khi luộc bột báng chuyển trong nhưng vẫn còn một ít màu trắng ở giữa để đến khi nấu chè bột báng sẽ nở hết mà vẫn giữ được độ dai.

Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè ảnh 2

- Bước 4: Cho vào nồi 300ml nước lọc cùng với 400ml nước cốt dừa, nấu đến khi âm ấm thì cho đường, bột báng và cơm dừa non vào, chờ nước sôi thì nhắc xuống, để nguội.

Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè ảnh 3

Múc chè ra cốc và cho thạch lá dừa vào rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với  cách làm chè dừa non thạch lá dứa mát lịm này nhé!

Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè
Trân châu nhân dừa có thể ăn với sữa chua hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp da sáng đẹp chỉ từ một món chè ngon bổ này
Mùa hè có món chè đu đủ thanh mát ngọt lành thì thật là quá đã.
XEM TIẾP
Hãy bỏ cách làm chè ngô kiểu cũ nhàm chán đi vì đã có công thức mới hấp dẫn cực kỳ
Cách làm chè ngô kiểu mới này đảm bảo ngon lạ ai cũng sẽ mê.
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM