Thêm một cách làm thạch lá dứa vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ

01/06/2018 04:34

Thạch lá dứa xanh đẹp mát mắt, vị ngọt thanh thanh cực kì hợp cho ngày hè nắng lửa.

Nguyên liệu:

3 thìa cafe bột rau câu con cá dẻo

6 thìa súp đường

8 lá dứa

200ml nước cốt dừa

500ml nước lọc

1 chút muối

Cách làm:

Thêm một cách làm thạch lá dứa vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ ảnh 1

Bước 1

Trộn đều đường, muối và bột rau câu với nhau.

Bước 2

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 500ml nước. Sau đó lọc lấy nước cốt.

Bước 3

Cho lá dứa vào nồi, bật bếp ở lửa vừa, đổ nước cốt dừa vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

Bước 4

Khi nồi nước lá dứa cốt dừa bắt đầu bột hơi thì từ từ cho phần hỗn hợp đường bột thạch đã trộn vào, vừa cho vừa khuấy đều.

Thêm một cách làm thạch lá dứa vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ ảnh 2

Bước 5

Khi nồi thạch dừa lá dừa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay.

Bước 6

Đổ thạch ra hộp, đợi nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được.

Khi ăn cắt thạch lá dứa thành từng miếng vừa miệng rồi thưởng thức. Thông thường bạn thường hay làm 2 lớp thạch để có cả màu xanh và màu trắng nhưng nếu bạn "mạnh dạn" nấu trực tiếp thế này, để cho phần lá dứa kết tủa lên trên thì bạn sẽ có 2 lớp thạch với 2 màu tách biệt. Chất lượng thạch vẫn ngon mà thời gian chế biến lại nhanh hơn rất nhiều.

Thêm một cách làm thạch lá dứa vừa nhanh vừa ngon tới không ngờ ảnh 3

Chúc bạn ngon miệng!

Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè
Món chè dừa non lá dứa với sự thanh mát của thạch lá dứa, vị béo ngậy của nước cốt dừa, và vị giòn non...
XEM TIẾP
Từ khi biết làm thạch dừa kiểu này nhà tôi đã lãng quên luôn cách làm cũ
Vẫn là món thạch dừa mát lạnh thân quen nhưng lại được “hô biến” thành phiên bản mới hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Học hot mom ở Sài Gòn cách làm thạch trái cây đẹp lung linh đốn tim cả nhà
Mùa hè nắng lửa có miếng thạch trái cây mát lạnh thơm lành đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM