Nguyên liệu

Chuối xanh

Đường

Gừng

Vừng rang (mè rang)

Muối

Chanh
Cách làm

Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền - Ảnh 1

Bước 1

Đầu tiên bạn tước bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài của chuối ngâm trong một chậu nước muối pha loãng để giúp chuối không bị thâm.
Bước 2

Cắt chuối xanh thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Lưu ý bạn không nên cắt dày quá sẽ khiến chuối không giòn và cũng không nên cắt mỏng quá khi ngào đường dễ bị vỡ. Độ dày chừng 1-2mm là được.
Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền - Ảnh 2

Bước 3

Sau khi thái lát hết thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 4

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho chuối vào chiên giòn.
Bước 5

Khi chuối vàng giòn, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 6

Cho đường và một chút nước vào nồi đun nhỏ lửa để làm caramen. Khi hỗn hợp caramen chuyển màu cánh gián, bạn cho gừng giã nhỏ và một chút nước cốt chanh vào khuấy đều. Lượng đường này phụ thuộc vào số lượng chuối cũng như mức độ muốn ăn ngọt của bạn để điều chỉnh cho phù hợp.

Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền - Ảnh 3
Bước 7

Khi caramen được thì đổ chuối vào, đảo đều nhanh tay cho đường bám vào chuối.
Đổ ra đĩa, sau đó rắc vừng rang lên rồi để cho nguội sau đó bảo quản trong túi ni lông hoặc hộp kín. Chỉ với vài quả chuối xanh bạn đã có món chuối ngào đường cực ngon và đảm bảo vệ sinh rồi đấy! Từng miếng chuối giòn tan, ngọt thơm vị đường gừng chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê cho xem.

Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền - Ảnh 4
 Chúc bạn thành công!  

Chiều đông gió lạnh nhâm nhi chuối chiên giòn thơm là số 1!

Chiều đông gió lạnh nhâm nhi chuối chiên giòn thơm là số 1!

Được chế biến từ loại quả quen thuộc, dễ tìm, bánh chuối chiên giòn sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho chiều đông.

Theo Như Quỳnh/ Helino