Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Nấu gì hôm nay 20/06/2018 04:05

Sữa chua vải là sự kết hợp hoàn hảo sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon cho mùa hè này đấy!

Nguyên liệu

- 500gr vải

- 500ml sữa chua ít đường

- 100gr bột báng

- 10gr hoa đậu biếc khô

Cách làm

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1

Bước 1

100g bột báng ngâm nước 15 phút, rửa lại nhiều lần.

Bước 2

Bắc một nồi nước lên bếp, cho 100gr bột báng vào. Thêm chút đường và 5gr hoa đậu biếc khô và vài trái vải để bột báng thấm thêm vị vải. Khi nấu bột báng bạn nên quấy đều tay liên tục để bột báng chín đều, không bị bám vào đáy nồi gây cháy khét. 

Bước 3

Khi bột báng chuyển trong suốt là bột đã chín, vớt bột báng ra ngâm vào 1 bát nước lạnh.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2

Bước 4

Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Chuẩn bị 1 nồi nước 200ml. Thả vải vào, thêm 100gr đường và 5gr hoa đậu biếc.

Đảo đều tay liên tục, rim đến khi vải thấm đường và có màu xanh đẹp mắt.

Bước 5

Xếp vải ra đĩa, dùng thìa nhỏ múc bột báng nhồi vào trong quả vải.

500ml sữa chua ít đường trộn đều với phần nước vải đậu biếc vừa rim vải vào trộn đều. Ta thu được phần sữa chua vị vải màu xanh. Lần lượt cho bột báng, sữa chua vải và vải vào bát rồi thưởng thức. Bạn nên để lạnh trước khi ăn sẽ thấy sữa chua vải ngon cực kỳ.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3

 Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 4

Chúc bạn thành công!

Sữa chua bí đỏ - sự kết hợp độc đáo cho kết quả ngon không ngờ

Sữa chua bí đỏ vừa lạ miệng lại bổ dưỡng, đẹp da, làm nhanh trong nháy mắt, chắc chắn cả nhà đều mê. Ngoài món sữa chua truyền thống bạn có thể đổi vị làm sữa chua bí đỏ cho gia đình thưởng thức xem sao.

TIN MỚI NHẤT