Trang chủ Nấu gì hôm nay

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

20/06/2018 04:05

Sữa chua vải là sự kết hợp hoàn hảo sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon cho mùa hè này đấy!

Nguyên liệu

- 500gr vải

- 500ml sữa chua ít đường

- 100gr bột báng

- 10gr hoa đậu biếc khô

Cách làm

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1

Bước 1

100g bột báng ngâm nước 15 phút, rửa lại nhiều lần.

Bước 2

Bắc một nồi nước lên bếp, cho 100gr bột báng vào. Thêm chút đường và 5gr hoa đậu biếc khô và vài trái vải để bột báng thấm thêm vị vải. Khi nấu bột báng bạn nên quấy đều tay liên tục để bột báng chín đều, không bị bám vào đáy nồi gây cháy khét. 

Bước 3

Khi bột báng chuyển trong suốt là bột đã chín, vớt bột báng ra ngâm vào 1 bát nước lạnh.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 2

Bước 4

Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Chuẩn bị 1 nồi nước 200ml. Thả vải vào, thêm 100gr đường và 5gr hoa đậu biếc.

Đảo đều tay liên tục, rim đến khi vải thấm đường và có màu xanh đẹp mắt.

Bước 5

Xếp vải ra đĩa, dùng thìa nhỏ múc bột báng nhồi vào trong quả vải.

500ml sữa chua ít đường trộn đều với phần nước vải đậu biếc vừa rim vải vào trộn đều. Ta thu được phần sữa chua vị vải màu xanh. Lần lượt cho bột báng, sữa chua vải và vải vào bát rồi thưởng thức. Bạn nên để lạnh trước khi ăn sẽ thấy sữa chua vải ngon cực kỳ.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 3

 Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 4

Chúc bạn thành công!

Sữa chua bí đỏ - sự kết hợp độc đáo cho kết quả ngon không ngờ
Sữa chua bí đỏ vừa lạ miệng lại bổ dưỡng, đẹp da, làm nhanh trong nháy mắt, chắc chắn cả nhà đều mê. Ngoài món...
XEM TIẾP
Học làm bánh sữa chua ăn vặt đã miệng ngày hè
Nếu bạn là "thánh ăn vặt", hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh sữa chua, chỉ nhắc đến đã muốn thưởng thức ngay mà...
XEM TIẾP
Nóng như thế này mà có miếng sữa chua trà xanh thì đúng là số 1
Vị chua chua ngọt nhẹ hài hòa cùng với vị béo của kem tươi, thơm dịu hương trà xanh matcha tan ngay đầu lưỡi, mát...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM