Trang chủ Nấu gì hôm nay

Sữa chua bí đỏ - sự kết hợp độc đáo cho kết quả ngon không ngờ

18/06/2018 13:00

Sữa chua bí đỏ vừa lạ miệng lại bổ dưỡng, đẹp da, làm nhanh trong nháy mắt, chắc chắn cả nhà đều mê. Ngoài món sữa chua truyền thống bạn có thể đổi vị làm sữa chua bí đỏ cho gia đình thưởng thức xem sao.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 120gr bí đỏ đã gọt vỏ

- 1 thìa đường

- 1/2 lon sữa đặc

- 1 lon nước sôi( dùng lon sữa đặc để đong)

- 1/2 lon sữa tươi hoặc nước sôi để nguội

- 130gr sữa chua cái

- Hũ nhỏ đựng sữa chua

Sữa chua bí đỏ - sự kết hợp độc đáo cho kết quả ngon không ngờ - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bí đỏ gọt sạch vỏ và khoét bỏ ruột sau đó rửa sạch và thái khúc.

- Cho bí đỏ vào xửng và đem hấp tới khi bí chín mềm là được.

- Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa đường rồi xay nhuyễn hỗn hợp, cho bí đỏ vào túi nilon.

Sữa chua bí đỏ - sự kết hợp độc đáo cho kết quả ngon không ngờ - Ảnh 2

- Cắt 1 lỗ vừa nhỏ dưới góc túi nilon rồi bóp bí đỏ chia đều vào các hũ đựng sữa chua, lưu ý hũ đựng sữa chua phải sạch sẽ. Lượng bí đỏ cho ít hay nhiều tùy theo ý thích.

- Làm phần sữa chua, bạn cho sữa đặc vào tô và thêm nước sôi rồi khuấy đều cho sữa hòa tan sau đó cho nước sôi để nguội hoặc sữa tươi tùy ý, sau cùng bạn cho sữa chua cái vào cùng rồi khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan hết.

- Rót sữa vào các hũ đựng bí đỏ, lượng sữa sẽ gần đầy hũ là được.

Sữa chua bí đỏ - sự kết hợp độc đáo cho kết quả ngon không ngờ - Ảnh 3

- Đặt các hũ sữa chua vào nồi sau đó rót nước ấm tầm 40-50 độ C, lượng nước ngập 1/2 hũ sữa chua là được.

Đậy vung nồi lại và đem ủ sữa khoảng 6-7 tiếng cho sữa lên men hoặc sữa có độ chua như ý thì đem cất tủ lạnh ăn dần.

Học làm bánh sữa chua ăn vặt đã miệng ngày hè
Nếu bạn là "thánh ăn vặt", hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh sữa chua, chỉ nhắc đến đã muốn thưởng thức ngay mà...
XEM TIẾP
Nóng như thế này mà có miếng sữa chua trà xanh thì đúng là số 1
Vị chua chua ngọt nhẹ hài hòa cùng với vị béo của kem tươi, thơm dịu hương trà xanh matcha tan ngay đầu lưỡi, mát...
XEM TIẾP
Mẹ Tubi chia sẻ cách làm sữa chua sầu riêng "ngon nhức nhối" ăn là ghiền
Cùng vào bếp làm món sữa chua sầu riêng thơm ngon hấp dẫn, ngoài tiệm thua xa nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM