Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 muỗng dầu ăn

- 1/2 muỗng tỏi băm nhuyễn

- Một ít gừng tươi

- 100gr nấm

- 2 củ cà rốt

- 3 nhánh hành lá

- 1 bắp cải nhỏ

- 1/4 chén nước tương

- 1/2 muỗng bột bắp

- Vỏ nem (ram) bán sẵn.

Rau củ đem chế biến theo cách này đảm bảo giòn rụm khiến ai cũng thích mê - Ảnh 1

Cách làm nem rau củ cực ngon

- Bước 1: Các loại rau củ cắt thành sợi mảnh nhỏ, làm nóng chảo, cho hành vào xào thơm trước rồi cho các loại rau củ vào đảo đều đến khi chín.

Rau củ đem chế biến theo cách này đảm bảo giòn rụm khiến ai cũng thích mê - Ảnh 2

- Bước 2: Hòa bột bắp trong nước tương để sẵn.

- Bước 3: Khi thấy hỗn hợp rau củ vừa chín tới thì đổ nước tương lên trên, xào thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Rau củ đem chế biến theo cách này đảm bảo giòn rụm khiến ai cũng thích mê - Ảnh 3

- Bước 4: Chuẩn bị sẵn vỏ bánh, cho nhân rau củ vào và gói lại.

Rau củ đem chế biến theo cách này đảm bảo giòn rụm khiến ai cũng thích mê - Ảnh 4

- Bước 5: Làm nóng lò ở 425 độ, chuẩn bị tấm nướng có phủ giấy bạc, bên dưới phết một lớp dầu ăn, đặt từng miếng ram lên, nướng trong khoảng 20 phút thấy vỏ bánh cháy xém là được.

Rau củ đem chế biến theo cách này đảm bảo giòn rụm khiến ai cũng thích mê - Ảnh 5Rau củ đem chế biến theo cách này đảm bảo giòn rụm khiến ai cũng thích mê - Ảnh 6

 Chúc bạn thực hiện thành công!

Mẹo làm nem giòn tan, không bị mềm oặt đảm bảo 99% bà nội trợ chưa biết

Mẹo làm nem giòn tan, không bị mềm oặt đảm bảo 99% bà nội trợ chưa biết

Nem vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, làm sao để nem không bị chảy nước, vỡ khi rán là điều nhiều người băn khoăn nhất.

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật