Lòng già lợn là thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhất là dân nhậu. Lòng già được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu cháo, luộc, xào... Đặc biệt món lòng già xào dưa chua hay xào hành răm khiến nhiều người mê mệt.

Tuy nhiên khâu sơ chế lòng già khiến nhiều người ái ngại nhất vì lòng già có mùi khó chịu đặc trưng, làm mãi chẳng hết mùi. Có người dùng muối, có người dùng giấm trắng hoặc giấm thơm để khử mùi tuy nhiên vẫn chưa hiệu quả lắm. Vì thế, nếu ai có ý định chế biến món này thì tham khảo mẹo dưới đây nhé.

Đầu tiên hãy chuẩn bị một lượng lòng già lớn, sau đó cắt bằng thành các khúc vừa phải bằng kéo. 

Sau đó chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ C, cho lòng già vào, thêm một lượng gừng, hành tây và rượu nấu ăn thích hợp, sau đó ướp 20 phút.

Hết 20 phút, không thêm muối hay giấm vào mà cho thêm một muỗng bột mì, chà xát liên tục. 

Thử tài làm nem rán giòn rụm, vàng ươm ăn chấm nước chua ngọt ngon tuyệt tác - Ảnh 1

Sau đó tuốt phần bên trong ra khỏi lòng già. Chuẩn bị một nồi nước ấm khoảng 40 độ C, cho lòng già vào, làm sạch. Cuối cùng rửa lại dưới vòi nướ cho sạch hoàn toàn. 

Thử tài làm nem rán giòn rụm, vàng ươm ăn chấm nước chua ngọt ngon tuyệt tác - Ảnh 2

Lúc này bạn có thể thái lòng già rồi chế biến theo sở thích. Lòng già đã sạch và không còn mùi hôi khó chịu. '

Thử tài làm nem rán giòn rụm, vàng ươm ăn chấm nước chua ngọt ngon tuyệt tác - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Mâm cơm ngũ sắc 'ngon mắt, đã miệng' ai ngắm cũng phải lòng của mẹ 8X Hà thành

Mâm cơm ngũ sắc 'ngon mắt, đã miệng' ai ngắm cũng phải lòng của mẹ 8X Hà thành

Mâm cơm của bà mẹ 8X không chỉ ngon miệng mà còn 'đã' mắt, luôn đủ ngũ sắc giúp kích thích vị giác của người thưởng thức.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá