Với cách làm siro quất hồng bì này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2kg quất hồng bì chín

100g đường phèn

Một ít muối

Cách làm siro quất hồng bì rất đơn giản như sau:

Quất hồng bì vặt bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Bóp bỏ hạt quất, phần vỏ và thịt quất cho vào chảo chống dính.

Thêm đường phèn vào rồi đun ở lửa nhỏ.

Đun cho đường tan chảy hoàn toàn, thỉnh thoảng khuấy đều, đun cho đến khi quất chuyển màu vàng cánh gián và siro đặc lại thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm: 

Với cách làm siro quất hồng bì này bạn có thể bảo quản siro và dùng trong khoảng một năm. Khi uống thì pha siro với nước lọc giúp giải khát và thanh nhiệt cơ thể. Vì vậy, vào mùa quất hồng bì chín, chúng ta hãy tranh thủ làm ngay một hũ siro này nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm siro quất hồng bì này và làm được một hũ siro thật ngon nhé!

Theo Hường Nguyễn/ Helino