Nóng hổi ngọt thơm món canh thịt viên cải thảo hấp dẫn

12/02/2017 00:29

Một chút biến tấu khác biệt bạn đã có ngay món canh thịt viên cải thảo ngon đến bất ngờ.

Nguyên liệu:

500gr thịt lợn băm

200gr cải thảo

40gr hẹ

1 lòng đỏ trứng gà

Tỏi băm

Hành lá băm

Gừng bào nhuyễn

300gr bột bắp

2 muỗng nước tương

1 muỗng dầu mè

Muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1

Cải thảo rửa sạch, chẻ dọc rồi băm nhỏ.

Cho muối vào trộn đều, để ngâm 15 phút cho mềm và ra nước.

Sau khi ngâm thì vắt thật ráo nước.

Bước 2

Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào âu to gồm: thịt lợn băm, cải thảo, tỏi, nước tương, dầu mè, gia vị vừa ăn và lòng đỏ trứng vào, trộn đều.

Bước 3

Trộn đều và vo thành khối tròn.

Sau đó cho viên thịt lăn qua bột bắp, 2 lần để bột áo đều viên thịt.

Bước 4

Nấu nồi nước, khi nước sôi nhẹ nhàng thả viên thịt vào.

Bước 5

Nấu khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy các viên thịt chín không còn dính vào đáy nồi mà nổi lên là được.

Thành phẩm:

Canh thịt viên cải thảo rất dễ làm. Viên thịt sẽ rất mềm, vị ngọt từ thịt và cải thảo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Bạn có thể không cần dùng với nước mà vớt viên thịt cải thảo ra chấm kèm nước tương bữa cơm gia đình thêm khác biệt.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây là công thức pha cà phê trứng ngon đệ nhất thiên hạ - bạn nhất định phải thử
Nếu đã mê cà phê, bạn chắc chắn sẽ yêu ngay công thức pha cà phê trứng được giới thiệu dưới đây.
XEM TIẾP
Nếu người Việt có bánh bò hấp thì người Mã Lai có món bánh bông lan hấp cũng ngon không kém
Món bánh bông lan mềm thơm, lại không phải dùng đến lò nướng, nên ai cũng có thể tự làm được.
XEM TIẾP
Muốn món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng: Đây là bí quyết
Thịt kho nguyên miếng nhưng khi ăn thì mềm thơm tan ngay trong miệng, hấp dẫn cực kỳ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM