Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm!

Nấu gì hôm nay 12/08/2019 13:00

Ở miền Nam, đi đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một hàng chè có bán chè sâm bổ lượng. Thử tự nấu nhé, món chè này vừa ngon vừa mát lắm đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè sâm bổ lượng:

Củ sen: 1 củ

Hạt sen: 100gr

Phổ tai: 50gr

Hạt bo bo: 50gr

Táo đỏ: 50gr

Nhãn nhục: 50gr

Nấm tuyết: 1 cái

Hạt chia: 20g (không có cũng được)

Củ năng: 100g

Dầu chuối: 1 ống

Đường phèn: 300gr

Nước: 2 lít

Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm! - Ảnh 1

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu, hạt sen gọt vỏ thái mỏng ngâm nước muối với chanh cho trắng. Phổ tai rửa sạch nhiều lần ngâm cho nở.

Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm! - Ảnh 2

Nấm tuyết cắt bỏ chân ngâm nở. Hạt bo bo rửa sạch hầm cho mềm. Củ năng gọt vỏ cắt đôi hoặc 4.

Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm! - Ảnh 3

Táo đỏ dùng tăm đâm 2 đầu, rửa sạch ngâm 10'. Nhãn nhục ngâm nở rửa sạch nhiều lần cho khỏi cát. Hạt chia ngâm cho nở.

Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm! - Ảnh 4

Cho hạt sen và 1 tô nước vào nồi, hầm 15' cho chín tới thì thêm củ sen và củ năng cùng hạt bo bo hầm 10' nữa.

Cho 300gr đường phèn, 1 chút muối bằng đầu đũa, để củ sen và hạt sen ngấm đường.

Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm! - Ảnh 5

Dùng nồi khác nấu 2 lít nước, cho nước và hạt sen, củ sen vào cùng tiếp tục nấu cho sôi thì cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu đến khi nở đều thì thêm nấm tuyết và phổ tai. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm! - Ảnh 6

Chờ chè nguội hẳn cho 1 ống dầu chuối vào, nếu thích ăn hạt chia thì cho vào ăn cũng rất mát!

Thành phẩm:

Chè sâm bổ lượng với toàn các thành phần mát - bổ, tốt cho sức khỏe như củ sen, hạt sen, phổ tai, nấm tuyết... sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè. 

Người miền Nam có món chè đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ, không thử thì phí lắm! - Ảnh 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè sâm bổ lượng này nhé!

Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường

Món chè thập cẩm sử dụng các loại hạt quen thuộc đem đến vị ngọt thanh ngon miệng đồng thời giúp cơ thể được thư giãn thoải mái.

TIN MỚI NHẤT