Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường

Nấu gì hôm nay 10/08/2019 05:00

Món chè thập cẩm sử dụng các loại hạt quen thuộc đem đến vị ngọt thanh ngon miệng đồng thời giúp cơ thể được thư giãn thoải mái.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè thập cẩm:

30g đậu đỏ

60g gạo đen

6 quả táo tàu

8 quả long nhãn

Một ít lạc và kỷ tử

Một ít đường nâu

Cách làm:

Ngâm đậu đỏ và gạo đen trong nước khoảng 3 giờ.

Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường - Ảnh 1

Lạc rửa sạch, cũng ngâm trong nước nhưng ngâm không quá lâu. Cho đậu đỏ, lạc, gạo đen, nhãn, táo tàu vào nồi. Đổ cả nước ngâm lạc vào.

Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường - Ảnh 2

Thêm lượng nước gấp 4 lần nguyên liệu vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 80 phút. Sau đó thêm kỷ tử vào đun thêm 10 phút nữa.

Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường - Ảnh 3

Cuối cùng thêm đường nâu vào, đun cho đường tan chảy là được.

Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường - Ảnh 4

Thành phẩm:

Món chè thập cẩm được làm theo công thức trên đây ngoài vị ngọt bùi thanh mát còn rất tốt cho máu giúp khí huyết lưu thông, cải thiện giấc ngủ, cơ thể khỏe mạnh hơn và da dẻ thì hồng hào hơn đấy!

Chè thập cẩm mà nấu thế này thì vừa mát vừa bổ, vừa ngon lại vừa tốt đủ đường - Ảnh 5

Chúc bạn nấu được món chè thập cẩm thật ngon nhé!

Không thể bỏ lỡ công thức món chè đậu đỏ đảm bảo 3 tiêu chí ngon – bổ - mát

Hương vị của món chè ngọt thanh, quyện với hương vị bùi bùi của đậu đỏ. Quả thật ai cũng phải mê ngay từ lần thử đầu tiên!

TIN MỚI NHẤT