Ngày chán cơm làm món miến xào mềm ngon đã miệng

02/01/2019 05:00

Món miến xào theo cách này vừa nhanh vừa ngon chắc chắn bạn phải thử sớm.

Nguyên liệu:

400g bắp cải

100g thịt lợn băm

50g miến

30ml dầu ăn

30g đậu phụ chiên

5ml rượu gạo

2g muối

Một ít nước tương

Cách làm:

Ngày chán cơm làm món miến xào mềm ngon đã miệng - Ảnh 1

Bước 1

Bắp cải thái sợi rồi rửa sạch. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Miến ngâm qua với nước nóng cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Cho thịt băm vào bát, thêm muối và chút nước tương trộn đều.

Ngày chán cơm làm món miến xào mềm ngon đã miệng - Ảnh 2

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm thịt băm vào xào cho đến khi thịt săn lại sau đó trút ra bát.

Ngày chán cơm làm món miến xào mềm ngon đã miệng - Ảnh 3

Bước 3

Cho bắp cải và đậu phụ vào xào cho đến khi bắp cải chín mềm thì nêm thêm chút muối.

Ngày chán cơm làm món miến xào mềm ngon đã miệng - Ảnh 4

Bước 4

Thêm miến vào nấu cho miến chín. Nếu khô quá bạn có thể cho thêm chút nước.

Cho thịt băm trở lại và thêm chút nước tương vào đảo đều. Khi miến chín và thấm đều gia vị thì tắt bếp. Cho miến ra đĩa là xong.

Mùa đông là mùa của rau bắp cải, rau bắp cải vừa rẻ tiền, tốt cho sức khoẻ. Có nhiều cách nấu bắp cải, cho dù được nấu như thế nào thì nó cũng khá ngon miệng. Đặc biệt trong bắp cải chứa nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt và đậu nành trong món miến xào lại tạo ra một món ăn vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng.

Ngày chán cơm làm món miến xào mềm ngon đã miệng - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món miến xào thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa trưa cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi món miến xào kiểu Hàn mà cả nhà nức nở khen ngợi
Khác với mốn miến xào kiểu Việt, miến xào kiểu Hàn có cách làm khá đơn giản, sợi miến to tròn và tơi hơn, ăn...
XEM TIẾP
Thanh tịnh đầu tháng với miến Hàn Quốc xào chay
Miến Hàn Quốc xào chay rất thích hợp để cả nhà thưởng thức ngày đầu tháng.
XEM TIẾP
Ngon ngất ngây cua rang me chua ngọt, ăn một miếng là nghiện
Vị ngọt của thịt cua, vi bùi bùi béo béo của gạch cua lẫn với vị chua ngọt của nước sốt me, hấp dẫn không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM