Nguyên liệu:

200g mì

200g rau cải thìa

100g thịt nạc

15ml dầu oliu

5ml rượu gạo

5g tinh bột

Một ít muối, nước tương

Cách làm:

Thịt rửa sạch thái sợi, cho thịt vào bát rồi thêm chút muối, rượu gạo, tinh bột vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút. Rau cải thìa rửa sạch thái vát.

Ngán cỗ Tết, tôi nấu tô mì rau thế này mà cả nhà ai cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 1

Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra bát.

Ngán cỗ Tết, tôi nấu tô mì rau thế này mà cả nhà ai cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 2

Đổ dầu oliu vào chảo rồi đun nóng, cho cải thìa vào đảo qua cùng chút muối sau đó thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt vào.

Ngán cỗ Tết, tôi nấu tô mì rau thế này mà cả nhà ai cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 3

Nấu cho đến khi thịt chín thì cho mì vào, nêm chút muối và nước tương cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Ngán cỗ Tết, tôi nấu tô mì rau thế này mà cả nhà ai cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 4

Thành phẩm:

Một tô mì thịt rau cải cho bữa ăn được làm theo cách đơn giản nhất nhưng vẫn rất ngon và bổ dưỡng. Rau và thịt đều mềm ngọt, sợi mì lại dai ngon rất vừa miệng. 

Ngán cỗ Tết, tôi nấu tô mì rau thế này mà cả nhà ai cũng xì xụp khen ngon - Ảnh 5

 Chúc bạn làm được một tô mì thịt rau cải thật ngon nhé!

Học ngay bí quyết hoàn hảo từ đầu bếp để có món mì xào tơi ngon không nát

Học ngay bí quyết hoàn hảo từ đầu bếp để có món mì xào tơi ngon không nát

Chỉ cần mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ có ngay món mì xào tơi ngon mà không bị nát.

Theo Liên Phạm/ Helino