Mứt cam dẻo trong veo đón Tết

15/01/2016 16:33

Món mứt cam dẻo dẻo, thơm ngon lại đẹp mắt đáng để bạn thử làm đãi khách ngày Tết.

Chuẩn bị:

- 500gr vỏ cam vàng

- 1 bát nhỏ nước cam vắt

- 250gr đường, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa phèn chua

- 1 âu nước

mut cam deo trong veo don tet - 1

Tham khảo cách làm mứt vỏ cam dẻo dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Vỏ cam rửa sạch thái miếng dài vừa phải. Sau đó, ngâm vỏ cam đã thái vào bát nước muối pha loãng trong 30 phút cho vỏ cam bớt he đồng thời rửa bỏ được một phần đáng kể các tạp chất còn bám ở vỏ cam.

Rồi hoà 1 thìa phèn chua vào âu nước và ngâm vỏ cam trong thời gian 2 tiếng.

mut cam deo trong veo don tet - 2

Bước 2: Vớt vỏ cam và rửa lại thật nhiều lần với nước và rửa dưới vòi nước cho hết mùi phèn chua.

Bước 3: Đến quá trình ướp; cho vỏ cam vào âu to rồi cho một bát nhỏ nước cam vắt vào và cho phần đường đã chuẩn bị vào nước cam và đường trong ít nhất 3 tiếng.

mut cam deo trong veo don tet - 3

mut cam deo trong veo don tet - 4

Bước 4: Sau khi ướp đủ thời gian, cho hỗn hợp vào chảo và đun thật nhỏ lửa hạn chế đảo vì đang làm mứt cam dẻo (đảo nhiều sẽ lại đường).

mut cam deo trong veo don tet - 5

Đến khi vỏ cam chuyển sang màu vàng trong vắt đồng thời nước cam đường cũng sẽ cạn, tắt bếp và cho từng miếng mứt ra phên thích hợp để mứt được khô.

mut cam deo trong veo don tet - 6

mut cam deo trong veo don tet - 7

Mứt vỏ cam dẻo làm cách này vẫn giữ nguyên được mùi thơm của vỏ cam mà không hề bị he, đắng. 

mut cam deo trong veo don tet - 8

mut cam deo trong veo don tet - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm vỏ cam dẻo!

Ai cũng nghĩ nước màu đỏ chảy ra từ thịt bò bít tết là máu nhưng sự thật lại hoàn toàn khác
Rất nhiều người thích ăn thịt bò bít tết làm tái hoặc chín vừa nhưng lại rất sợ dòng nước đỏ chảy ra từ thịt....
XEM TIẾP
Cá bống kho nước dừa ngon thế này thì ăn với cơm bao nhiêu cũng hết
Cá bống kho ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là hợp lắm đấy nhé!
XEM TIẾP
Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon đúng điệu, ăn bao nhiêu cũng hết
Chè dừa non thạch lá dứa là món quà vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày nắng nóng. Cách làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM