Mướp đắng nhồi thịt hấp ngon tuyệt, tuyệt chiêu giữ chân chàng

30/10/2017 04:02

Mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn ngon, hấp dẫn với những ai ăn được vị đắng. Đây cũng là món ăn mà bạn có thể thực hiện cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

+ Mướp đắng (khổ qua)

+ Thịt nạc vai: Khoảng 3 lạng

+ Nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hạt nêm

+ Hành lá, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, rau ngò rí

Cách làm:

Bước 1: Mướp đắng bạn dùng dao mổ ở đầu trái, sau đó dùng thìa nhỏ cho vào ruột khoét hết hạt ra, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Mộc nhĩ bạn ngâm nước ấm nóng cho nở tai nấm, sau đó rửa sạch rồi thái nhuyễn, sợi chỉ. Hành lá bạn rửa sạch thái nhỏ, rau ngò rí bạn rửa sạch, thái nhỏ.

 Mướp đắng nhồi thịt hấp ngon tuyệt, tuyệt chiêu giữ chân chàng ảnh 1

Bước 3: Cho thịt xay, mộc nhĩ băm nhỏ, lòng trắng trứng vào bát tô. Thêm chút hành khô băm nhỏ, một chút hạt tiêu, bột nêm sau đó trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 4: Mướp đắng bạn cắt khoanh, sau đó cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Bạn nhồi nhân vừa ướp vào quả mướp đắng để ráo nước, sau đó ép chặt mặt thịt cho phẳng

Mướp đắng nhồi thịt hấp ngon tuyệt, tuyệt chiêu giữ chân chàng ảnh 2
 
Bước 6: Khi đã ép chặt thịt, bạn đun một nồi nước, sau đó cho giá hấp lên trên, xếp từng miếng mướp đắng nhồi thịt vào. Bạn hấp trong khoảng 15 phút là có thể ăn được.

Chúc bạn thành công!

Những tác hại đáng sợ từ mướp đắng
Bên cạnh nhiều tác dụng cho sức khỏe thì trái mướp đắng cũng tiềm ẩn những nguy hại khôn lường tới cơ thể, các bạn...
XEM TIẾP
Ăn mướp đắng kiểu này là tự hại chính mình và người thân
Ăn mướp đắng kiểu này là tự hại chính mình và người thân - cần bỏ ngay kẻo hối chẳng kịp.
XEM TIẾP
Ngày hè thanh mát đưa cơm với canh mướp đắng nấu thịt - ai ăn cũng thích
Ngày hè thanh mát đưa cơm với canh mướp đắng nấu thịt - ai ăn cũng thích, mọi gia đình nên bổ sung vào thực...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM