Mực nhồi thịt sốt cà chua

24/03/2019 05:00

Từng khoanh mực nhồi thịt thấm vị ngọt của mực cùng nước sốt đậm đà, bổ sung nhiều đạm cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Mực ống: 2 con

- Thịt heo xay: 200 gr

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá: 2 cây

- Hành tây: 1/2 củ

- Mộc nhĩ: 2 cây

- Tỏi khô: 1/2 củ

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo. Cà chua, hành lá làm sạch, thái nhỏ. 

Bước 2: Hành tây làm sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn thịt xay với hành tây, mộc nhĩ, hạt tiêu và chút gia vị.

Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu.

Bước 4: Cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút sau đó rán vàng. Phi thơm tỏi cho cà chua vào nêm chút gia vị và nước. Thái mực ra đĩa rưới nước sốt cà chua lên ăn nóng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mua mực trứng, chỉ cần BÓP nhẹ vào chỗ này, đảm bảo 100% trứng đầy ụ, tươi "roi rói"
Chỉ một động tác đơn giản này thôi bạn đã biết ngay người bán hàng có nói dối mình về độ nhiều trứng của mực...
XEM TIẾP
Mực xào bông hẹ giòn ngọt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa
Miếng mực giòn ngọt, đậm đà thơm thơm cùng với hương vị của mùi hẹ tạo nên một món ăn vừa đơn giản mà rất...
XEM TIẾP
Mực xào sả ớt ngon hết chê nếu chế biến theo công thức này
Mực xào sả ớt là món ngon được nhiều người ưa chuộng, giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM