Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ

19/06/2018 04:49

Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa hè này nào.

Nguyên liệu:

- Vải tươi: 2kg

- Đường phèn: 300g

- Trà túi lọc: 2 gói

- Chanh: 1 quả

Cách làm:

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ ảnh 1

Bước 1

Vải chọn những quả tươi ngon, chín đều, không bị sâu đầu, rửa sạch rồi để ráo nước.

Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vải vào luộc tầm 5 phút.

Bước 2

Đổ vải ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi ngâm vải vào âu nước đá tầm 10 đến 15 phút.

Bước 3

Cho đường phèn vào nồi, thêm 2 bát ăn cơm nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi thấy đường tan hết thì tắt bếp và để cho nước đường thật nguội.

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ ảnh 2

Bước 4

Dùng dao mũi nhọn bóc tách lấy cùi vải để vào đĩa.

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ ảnh 3

Bước 5

Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi lần lượt xếp cùi vải vào lọ. Đổ nước đường đã nguội vào lọ cho ngập cùi vải rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được.

Cách pha trà:

Cho nước sôi vào ly, thêm trà túi lọc vào, thấy trà chuyển màu vàng đậm thì bỏ túi lọc đi sau đó thêm nước vải đã ngâm vào trà, thêm cùi vải, vài lát chanh, ít đá viên là chúng ta đã có một cốc trà vải tuyệt ngon để thưởng thức rồi.

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ ảnh 4

 Chúc các bạn thành công.

Tranh thủ vải được mùa, làm ngay lọ vải ngâm đường thưởng thức 4 mùa không ngấy
Mùa vải về, tranh thủ rảnh rỗi hãy làm vải ngâm đường tại nhà, vừa ngon vừa an toàn vệ sinh, để dành làm trà...
XEM TIẾP
Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay
Chè vải bọc rau câu là một món ăn khá mới lạ, hương vị của trái vải thiều ngọt lịm và vị thơm thanh mát...
XEM TIẾP
Mùa vải chín rộ, làm ngay vải ngâm đường để dành quanh năm
Vải ngâm đường dùng để pha trà vải hoặc cho vào chè đều rất thơm ngon.
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000