Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mùa vải chín rộ, làm ngay vải ngâm đường để dành quanh năm

14/06/2018 14:19

Vải ngâm đường dùng để pha trà vải hoặc cho vào chè đều rất thơm ngon.

Nguyên liệu

- 1kg vải (chọn những quả căng tròn, vỏ tươi hồng, gai nhẵn) lột vỏ, bỏ hạt.

- 1 lít nước

- 200 gr đường

- 1 gr muối

Mùa vải chín rộ, làm ngay vải ngâm đường để dành quanh năm - Ảnh 1

Mùa vải rộ, làm ngay vải ngâm đường dùng dần.

Cách làm

- Vải tươi nguyên quả, trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho nguội hoàn toàn (hoặc bạn có thể bỏ qua bước này nếu vải sau khi mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày nhưng không nên để quá lâu).

- Lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt.

Mùa vải chín rộ, làm ngay vải ngâm đường để dành quanh năm - Ảnh 2

- Cho 1 lít nước, đường, muối vào đun sôi. Tắt bếp, cho ngay vải đã sơ chế vào nồi nước đường.

- Để nồi vải thật nguội, cho vải vào hũ thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ngăn mát.

Khi uống trà, bạn chỉ cần cho vài thìa vải ngâm đường vào, đảm bảo có ngay một cốc nước thơm ngọt. Vải đóng hộp có thể bảo quản trong tủ mát 1 tháng. Nếu để ở ngoài, đặc biệt là chỗ có ánh sáng và nóng, nước vải dễ bị lên men rượu.

Mùa vải chín rộ, làm ngay vải ngâm đường để dành quanh năm - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Mùa vải không thể bỏ qua chè vải hạt sen thanh mát ngon ngất ngây
Thay vì dùng nhãn bạn thử làm món chè vải hạt sen xem sao nhé, cũng ngon lắm đấy!
XEM TIẾP
Vải đang vào mùa, học ngay cách nấu chè vải thanh mát đãi cả nhà
Chè vải không chỉ là món ngon có thể thưởng thức tráng miệng mà còn là đồ ăn vặt rất hấp dẫn mà ai cũng...
XEM TIẾP
Tự ngâm vải làm trà vải ngọt thơm lại bảo đảm vệ sinh
Mùa vải đang chín rộ, vào bếp làm món trà vải, thức uống hứa hẹn hot nhất hè năm nay. Trà vải có vị...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM