Tranh thủ vải được mùa, làm ngay lọ vải ngâm đường thưởng thức 4 mùa không ngấy

Nấu gì hôm nay 18/06/2018 04:11

Mùa vải về, tranh thủ rảnh rỗi hãy làm vải ngâm đường tại nhà, vừa ngon vừa an toàn vệ sinh, để dành làm trà vải hay chè đều ngon.

Nguyên liệu làm vải ngâm đường

1kg vải sau khi đã lột vỏ, bỏ hạt

1 lít nước

250 gr đường1gr muối

Tranh thủ vải được mùa, làm ngay lọ vải ngâm đường thưởng thức 4 mùa không ngấy - Ảnh 1

Vải ngâm đường dễ làm lại để được lâu giúp gia đình bạn thưởng thức 4 mùa không ngấy (Ảnh minh họa)

Các bước làm vải ngâm đường

Trước tiên bạn lấy vải nguyên quả trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra xả lại nước lạnh cho nguội hoàn toàn ( hoặc bạn có thể bỏ qua bước này nếu vải sau khi mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày, nhưng không nên để quá 2 ngày ở nhiệt độ phòng).

Tiếp theo bạn lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt.

Cho nước, đường, muối vào nồi nấu sôi tan đường. Tắt bếp, cho ngay vải đã sơ chế vào nồi nước đường khi vừa tắt bếp.

Để nồi vải thật nguội, cho vải vào hũ thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ngăn mát.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay

Chè vải bọc rau câu là một món ăn khá mới lạ, hương vị của trái vải thiều ngọt lịm và vị thơm thanh mát của nước dừa tươi, giòn dai của rau câu. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hot nhất mùa hè năm nay.

TIN MỚI NHẤT