Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tranh thủ vải được mùa, làm ngay lọ vải ngâm đường thưởng thức 4 mùa không ngấy

18/06/2018 04:11

Mùa vải về, tranh thủ rảnh rỗi hãy làm vải ngâm đường tại nhà, vừa ngon vừa an toàn vệ sinh, để dành làm trà vải hay chè đều ngon.

Nguyên liệu làm vải ngâm đường

1kg vải sau khi đã lột vỏ, bỏ hạt

1 lít nước

250 gr đường1gr muối

Tranh thủ vải được mùa, làm ngay lọ vải ngâm đường thưởng thức 4 mùa không ngấy ảnh 1

Vải ngâm đường dễ làm lại để được lâu giúp gia đình bạn thưởng thức 4 mùa không ngấy (Ảnh minh họa)

Các bước làm vải ngâm đường

Trước tiên bạn lấy vải nguyên quả trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra xả lại nước lạnh cho nguội hoàn toàn ( hoặc bạn có thể bỏ qua bước này nếu vải sau khi mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày, nhưng không nên để quá 2 ngày ở nhiệt độ phòng).

Tiếp theo bạn lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt.

Cho nước, đường, muối vào nồi nấu sôi tan đường. Tắt bếp, cho ngay vải đã sơ chế vào nồi nước đường khi vừa tắt bếp.

Để nồi vải thật nguội, cho vải vào hũ thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ngăn mát.

Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay
Chè vải bọc rau câu là một món ăn khá mới lạ, hương vị của trái vải thiều ngọt lịm và vị thơm thanh mát...
XEM TIẾP
Mùa vải chín rộ, làm ngay vải ngâm đường để dành quanh năm
Vải ngâm đường dùng để pha trà vải hoặc cho vào chè đều rất thơm ngon.
XEM TIẾP
Mùa vải không thể bỏ qua chè vải hạt sen thanh mát ngon ngất ngây
Thay vì dùng nhãn bạn thử làm món chè vải hạt sen xem sao nhé, cũng ngon lắm đấy!
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM