Nguyên liệu làm lẩu nấm chua cay

1 kg gà ta làm sạch

500g xương gà

1 kg bún

2 cây sả

100g khoai môn

100g nấm rơm

Nấm kim châm (Lựa chọn tùy thích)

100g cà chua

Các loại rau nhúng lẩu: 100g bông súng, 100g kèo nèo, 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g bông bí, 100g rau đắng, 100g rau muống.

Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

Mưa lạnh làm ngay nồi lẩu nấm chua cay thơm ngon đúng điệu - Ảnh 1

Làm nồi lẩu gà nấm chua cay quây quần bên gia đình ngày cuối tuần (Ảnh: Printenis)

Cách làm lẩu nấm chua cay tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

Mưa lạnh làm ngay nồi lẩu nấm chua cay thơm ngon đúng điệu - Ảnh 2

Xong ngày nồi lẩu gà nấm chua cay chỉ với 2 bước đơn giản (Ảnh minh họa)

Bước 2: Đun nước lẩu

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi phi thơm, sả đập dập, cà chua hộp vào xào. 

Tiếp tục cho tương ớt, riềng, rễ ngò, hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn, nấm rơm đảo đều.

Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột nêm muối. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Bí quyết làm chà bông (ruốc) tơi mịn, thơm ngon từng sợi

Bí quyết làm chà bông (ruốc) tơi mịn, thơm ngon từng sợi

Chà bông là thành phần không thể thiếu của nhiều món bánh thơm ngon như: bánh mì chà bông, bánh bông lan trứng muối… Dưới đây là bí quyết làm chà bông chuẩn nhất.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/mua-lanh-lam-ngay-noi-lau-nam-chua-cay-thom-ngon-dung-dieu-d152805.html