Mùa hè các mẹ nhớ phải làm chả giò trái cây, trẻ con bé nào cũng thích

06/05/2019 05:00

Chả giò trái cây đã là món ăn không còn quá xa lạ. Nhưng với cách kết hợp nguyên liệu khác nhau sẽ làm cho món chả giò có vị ngon khác nhau.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả giò trái cây:

3 quả bơ

1 quả cà chua chín

5 quả cà chua sấy khô

1 củ hành tây tím

2 thìa canh rau mùi thái nhỏ

Nước cốt 1 quả chanh

Một ít muối, hạt tiêu

20-24 vỏ cuốn chả giò

Dầu ăn

Chế biến:

Bơ bổ đôi, bỏ hạt rồi tách bỏ vỏ. Thái bơ thành hạt lựu nhỏ, cho vào thố. Hành tây, cà chua chín thái hạt lựu. Cà chua khô thái nhỏ cho vào thố bơ. Thêm rau mùi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút muối và hạt tiêu vào.

Trộn đều các nguyên liệu. Múc hỗn hợp bơ vào vỏ cuốn chả giò rồi cuộn lại.

Làm tương tự với phần nhân và vỏ chả giò. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò trái cây vào chiên chín vàng giòn là được. Khi ăn bạn có thể chấm chả giò với xốt mayonnaise, tương ớt hay tương cà đều rất ngon. Hoặc bạn có thể pha xốt chấm chả giò như sau: Cho 50g rau mùi tươi, 80ml kem chua, 15ml mật ong, một ít hạt tiêu, vài tép tỏi băm, nước cốt nửa quả chanh, một ít muối vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn là bạn được xốt chấm chả giò rồi đấy!

Thành phẩm:

Chả giò trái cây có vị giòn bởi lớp vỏ, bên trong lại mềm ngọt cùa hành và thơm ngậy của bơ. Ăn kèm với xốt kem chua ngọt thật hấp dẫn. Món ăn ngon nhất khi ăn nóng và không nên để lâu vì bơ sẽ đổi màu làm mất vị ngon của món ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả giò trái cây độc đáo này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bắp cải xào đơn giản, xanh mướt, giòn giòn cho cả nhà thưởng thức.
XEM TIẾP
Cách làm nộm sứa không bị tanh, giòn sần sật
Cách làm nộm sứa khá đơn giản và nhanh, phù hợp trong những ngày gia đình tụ họp hay tổ chức các bữa tiệc. Với...
XEM TIẾP
Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
Bánh canh giò heo nấu với nấm rơm, ăn cùng chả rất ngon và lạ miệng. Cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ bạn có thể...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM