Nguyên liệu:

1kg hoa atiso đỏ

400g đường trắng hoặc đường phèn

Cách làm:

Hoa atiso đỏ ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Vì loại hoa này nhiều côn trùng nhỏ nên cần rửa và làm sạch. Hoa sau khi rửa sạch thì tách lấy phần cùi, bỏ hạt.

Mùa đông, làm ngay hũ siro atiso để mỗi ngày thanh lọc và thải độc cho cơ thể nhé! - Ảnh 1

Cắt nhỏ cùi hoa rồi cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước, xay nhuyễn.

Mùa đông, làm ngay hũ siro atiso để mỗi ngày thanh lọc và thải độc cho cơ thể nhé! - Ảnh 2

Đổ hoa đã xay vào nồi và thêm một ít cùi hoa thái nhỏ cùng với đường vào đun, khi đun thỉnh thoảng đảo đều, đun cho đến khi tạo thành mứt sánh đặc là được. Trong quá trình đun, nếu bạn thấy mứt vẫn chua nhiều thì có thể thêm đường.

Mùa đông, làm ngay hũ siro atiso để mỗi ngày thanh lọc và thải độc cho cơ thể nhé! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Vào tháng 12 dương lịch hoa atiso vào mùa chín rộ, nhưng có một số nơi trồng hoa sớm hơn thì thời điểm này là bắt đầu thu hoạch rồi. Hoa atiso giàu axit hữu cơ, vitamin và axit amin rất tốt cho sức khỏe. Làm một hũ mứt atiso này, bạn có thể pha cùng nước ấm để làm thức uống hàng ngày hay dùng chế biến các món bánh cũng sẽ rất ngon đấy!

Mùa đông, làm ngay hũ siro atiso để mỗi ngày thanh lọc và thải độc cho cơ thể nhé! - Ảnh 4

Chúc bạn làm được một hũ siro atiso thật ngon nhé!

Trời lạnh nấu ngay một hũ siro trái cây pha trà phòng trừ cảm cúm

Trời lạnh nấu ngay một hũ siro trái cây pha trà phòng trừ cảm cúm

Siro trái cây là một loại thức uống rất tốt để chăm sóc sức khỏe, giúp giảm ho khan trong những ngày đầu đông trời trở lạnh.

Theo Liên Phạm/ Helino