Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mùa đào tới rồi, làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè

08/05/2018 04:23

So với nhiều cách chế biến đào ngâm khác, cách làm này đơn giản hơn nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể có được một hũ đào ngâm giòn ngon như ý!

Để làm đào ngâm đường phèn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1,5kg đào

350g đường phèn

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa sạch đào sau đó gọt bỏ vỏ.

Bước 2

Tiếp đến bạn dùng dao cắt, tách đào thành từng múi và bỏ phần hột đào.

Bước 3

Ngâm đào với đường phèn trong vòng 15 phút.

Mùa đào tới rồi, làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè ảnh 1

Bước 4

Cuối cùng, bạn cho đào vào hấp cách thủy trong 20 phút rồi lấy ra, chờ nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh kín.

Đào ngâm đường phèn không những là nguyên liệu chính cho món trà đào hấp dẫn mà còn có hiệu quả trị cảm, làm dịu cơn ho trong những ngày thời tiết đỏng đảnh nữa đấy! Tự làm đào ngâm không những dễ, tiết kiệm chi phí mà lại còn an toàn hơn hẳn đào ngâm mua ở ngoài hàng nên ngại gì mà không lăn vào bếp, làm ngay một hũ cất dần trong tủ lạnh nhỉ? ­

Mùa đào tới rồi, làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè ảnh 2

 Chúc các bạn thành công với cách làm đào ngâm đường phèn này nhé!

Học cách ngâm trà đào vừa làm trắng, vừa giảm vết thâm ngon đúng chuẩn
Một cốc trà đào thơm ngon mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da trắng sáng và làm giảm vết thâm do mụn đáng kể.
XEM TIẾP
Cần gì ra hàng quán, ngay tại nhà cũng có thể làm trà sữa ngon mát ăn chơi
Trà sữa làm tại nhà chẳng những thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
XEM TIẾP
Mousse kem phô mai trà xanh món ngon mát lạnh cho ngày nắng
Nắng lên rồi bạn hãy làm ngay món mousse kem phô mai trà xanh mát lành cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé.
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM