Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy

08/09/2018 13:00

Hãy cùng vào bếp làm món nộm măng đơn giản này nhé!

Nguyên liệu

– Măng chua: 500g

– Vừng: 50g

– Lạc: 100g

– Dầu ăn: 3 thìa canh

– Hành, tỏi, ớt, rau thơm

– Gia vị vừa đủ

Cách làm

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 1

Bước 1

Măng chua rửa thật sạch cho bớt chua, tiếp theo cho vào nồi nước luộc sôi sau đó thả vào bát nước lọc, cuối cùng đổ ra rổ cho ráo nước.

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 2

Bước 2

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã dập. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Pha mắm cùng các gia vị vừa khẩu vị cả nhà gồm đường, chanh rồi khuấy đều.

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 3

Bước 3

Lạc, vừng rang chín. Sau đó lạc xát vỏ, giã hơi vụn. Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái nhỏ.

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 4

Bước 4

Cho măng vào nồi, thêm rau thơm, ớt, hành, tỏi, vừng rang, rưới phần nước trộn nộm lên trên, đảo đều. Có thể nêm lại gia vị xem đã vừa chưa rồi rắc lạc lên và gắp ra đĩa.

Với vài bước làm vô cùng đơn giản là cả nhà đã có thêm một món mới để thay đổi khẩu vị rồi. Món nộm măng chua ăn kèm với thịt luộc, thịt chiên sẽ vô cùng ngon miệng đấy nhé. 

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 5

Muốn ăn nộm sứa giòn ngon thì đây là tuyệt chiêu giúp bạn chế biến để chinh phục cả người “khảnh” ăn nhất!
Dưa hấu sau khi ăn thì còn lại phần cùi dưa hấu rất hấp dẫn, bạn không nên bỏ phí mà hãy tận dụng để...
XEM TIẾP
Bữa tối chuẩn ngon với món nộm gà chua ngọt càng ăn càng "vào"
Đã chán với gà luộc, gà rang, tối nay, bạn thử đổi món cho gia đình bằng món nộm gà chua ngọt hấp dẫn nhé.
XEM TIẾP
Làm nộm xoài xanh kiểu Thái vừa nhanh vừa ngon không thử hơi phí!
Món nộm xoài xanh kiểu Thái rất đáng để góp mặt trong thực đơn thường xuyên của gia đình bạn đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM