Nguyên liệu

– Măng chua: 500g

– Vừng: 50g

– Lạc: 100g

– Dầu ăn: 3 thìa canh

– Hành, tỏi, ớt, rau thơm

– Gia vị vừa đủ

Cách làm

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 1

Bước 1

Măng chua rửa thật sạch cho bớt chua, tiếp theo cho vào nồi nước luộc sôi sau đó thả vào bát nước lọc, cuối cùng đổ ra rổ cho ráo nước.

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 2

Bước 2

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã dập. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Pha mắm cùng các gia vị vừa khẩu vị cả nhà gồm đường, chanh rồi khuấy đều.

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 3

Bước 3

Lạc, vừng rang chín. Sau đó lạc xát vỏ, giã hơi vụn. Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái nhỏ.

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 4

Bước 4

Cho măng vào nồi, thêm rau thơm, ớt, hành, tỏi, vừng rang, rưới phần nước trộn nộm lên trên, đảo đều. Có thể nêm lại gia vị xem đã vừa chưa rồi rắc lạc lên và gắp ra đĩa.

Với vài bước làm vô cùng đơn giản là cả nhà đã có thêm một món mới để thay đổi khẩu vị rồi. Món nộm măng chua ăn kèm với thịt luộc, thịt chiên sẽ vô cùng ngon miệng đấy nhé. 

Mẹ Thỏ chia sẻ cách làm nộm măng chua ăn ngon hết sảy - Ảnh 5

Muốn ăn nộm sứa giòn ngon thì đây là tuyệt chiêu giúp bạn chế biến để chinh phục cả người “khảnh” ăn nhất!

Muốn ăn nộm sứa giòn ngon thì đây là tuyệt chiêu giúp bạn chế biến để chinh phục cả người “khảnh” ăn nhất!

Dưa hấu sau khi ăn thì còn lại phần cùi dưa hấu rất hấp dẫn, bạn không nên bỏ phí mà hãy tận dụng để làm món nộm sứa trộn cùi dưa hấu ngon tuyệt này nhé!

Theo Mẹ Thỏ/ Trí thức trẻ